Nữ sinh viên cho hay, sau khi làm theo lời hướng dẫn qua điện thoại của một người xưng là công an, sau đó 837 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng mất sạch.

Thanhnien đưa tin, ngày 16/6, Công an TP. Đà Nẵng đang điều tra vụ một nữ sinh viên trình báo bị lừa đảo qua điện thoại.

Theo tường trình, sáng 8/6, chị N.T.N.Y. (24 tuổi) nhận được cuộc gọi từ số máy 0904746xxx. Người gọi đến tự xưng là CSGT thông báo nữ sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Ngay sau đó, một người tự xưng là cán bộ Công an TP. Đà Nẵng cũng gọi đến và cho biết, đang điều tra một vụ án có liên quan nữ sinh này. Người đó muốn cô gái xác nhận một số thông tin về tài sản hiện có. Anh ta đe dọa nếu nữ sinh không hợp tác, cơ quan công an sẽ khởi tố vụ án.

Lo sợ, chị Y. làm theo hướng dẫn, đăng nhập thông tin tài khoản vào một đường link, cùng nội dung TCB HUI SMART OTP gửi đến số 8049.

Sau đó, 837 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của chị Y. bị chuyển sang số tài khoản 0000474655418 mang tên Nguyễn Tấn Cường.

Theo phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng, thời gian qua xuất hiện tình trạng lừa đảo qua điện thoại với hình thức dọa phạt nguội.

Trên baophapluat, trước sự việc trên, Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng cho biết, về quy trình phạt nguội, sau khi hệ thống camera giám sát giao thông phát hiện hành vi vi phạm và gửi về trung tâm điều khiển của Phòng CSGT sẽ được bộ phận xử lý in và gửi tất cả thông báo vi phạm về địa chỉ của chủ phương tiện. Người vi phạm cũng có thể tra cứu thông tin phạt nguội trên hệ thống của CATP hoặc Cục CSGT. Khi nhận được thông báo, chủ phương tiện căn cứ theo thời gian ghi trên thông báo để đến Phòng CSGT thực hiện thủ tục xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng khẳng định, đơn vị không bao giờ chủ động gọi điện đến chủ phương tiện hoặc người vi phạm để thông báo số tiền phải nộp phạt và yêu cầu chuyển khoản. Do đó, người vi phạm tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, mã OTP được gửi đến điện thoại, thẻ tín dụng… cho bất kỳ ai và dưới bất kỳ hình thức nào.

Có thể bạn quan tâm: