Nữ sinh lớp 12 ở Huế tử vong tử vong được cơ quan chức năng kết luận là do mắc bệnh lý về não. Trước khi qua đời, em này có triệu chứng sốt, ho, khó thở kéo dài nên được lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm COVID-19.

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ tối ngày 21/2, ông Hoàng Văn Đức – giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế – thông tin như trên về trường hợp một nữ sinh lớp 12, trú tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc tử vong sau khi có triệu chứng ho, khó thở.

Qua kiểm tra yếu tố dịch tễ, nữ sinh này và người thân, hàng xóm đều không có ai từng tiếp xúc với người hoặc đi đến vùng có dịch. Qua khám nghiệm pháp y, cơ quan chức năng kết luận nữ sinh tử vong do bệnh lý về não chứ không phải do COVID-19.

Bệnh viện T.Ư Huế xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. cho kết quả âm tính với Covid-19 (ảnh: CAND).

“Tuy nhiên để gia đình và mọi người an tâm, chúng tôi vẫn lấy mẫu xét nghiệm để gửi đi kiểm tra COVID-19. Tôi cũng mong mọi người đừng xa lánh với người thân của gia đình người đã khuất” – ông Đức nói.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, đến ngày 22/2, trên địa bàn tỉnh này không có trường hợp ca bệnh nào được xác định cũng như bị nghi ngờ nhiễm Covid-19. Thống kê đến nay có tổng số 733 ca bệnh có các triệu chứng viêm đường hô hấp (sốt, ho, khó thở, viêm phổi…), trong đó có 5 ca nghi ngờ đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, thông tin trên tờ CAND.

Tính đến sáng thứ Bảy (22/2), số người chết vì Covid-19 đã tăng thêm 95 ca, và 976 ca lây nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm virus corona trên toàn cầu 77.767, số người chết 2.360, theo thống kê của SCMP.

Ngoài Trung Quốc, 31 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có người bị nhiễm và tử vong vì Covid-19.