Bệnh nhân N.T.T.D (16 tuổi, học sinh trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) mới phát hiện dương tính ngày 6/2 đã đến lớp đi học bình thường vì không biết bản thân đang ủ bệnh.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, trên địa bàn có nữ sinh N.T.T.D, sinh năm 2004 ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, hiện là học lớp 10A2, trường THPT Võ Thị Sáu, có kết quả dương tính với virus nCoV. Nữ sinh D. là em gái của bệnh nhân N.T.D, công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán, người đã được phát hiện dương tính với nCoV ngày 30/1/2020.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng cho biết, từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1/2020, học sinh D. nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái N.T.D.

Báo Giao Thông cho hay, sáng 30/1, học sinh D. đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em D. nghỉ học, cách ly tại nhà.

(ảnh chụp màn hình báo Giao Thông).
(Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông).

Đến ngày 6/2, học sinh D. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Theo thông tin từ trường THPT Võ Thị Sáu, lớp 10A2 có 42 học sinh. Trong đó, có 6 học sinh tiếp xúc gần, ngồi học gần vị trí với em D. Ở ngày học sinh này đến trường đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Ngoài ra, nhà trường đã thực hiện các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.

Ngoài N.T.T.D., người lây nhiễm từ bệnh nhân N.T.D còn có bà P.T (49 tuổi, mẹ ruột của hai nữ bệnh nhân này). Từ ngày 3/2, bà P.T xuất hiện triệu chứng ho đến ngày 6/2 kết quả xét nghiệm cho thấy bà dương tính với nCoV.

Từ Khóa: