Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã đưa 12 trường hợp F1 liên quan ca nghi nhiễm 44 tuổi (quản lý quán bar New Phương Đông, TP. Đà Nẵng) đi cách ly tập trung.

Theo VnExpress, trong số F1 bị đưa đi cách ly có 6 công an, một bảo vệ khu phố tại nơi làm căn cước công dân, một nữ cán bộ thuế và 4 người trong gia đình em trai phụ nữ này. Ngoài ra, 10 người tiếp xúc gần cũng được đưa đi cách ly tập trung.

Trong đêm, UB TP. Long Khánh đã phong tỏa 50m một bên đường Ngô Quyền (chừng 20 hộ dân) gần nhà ca nghi nhiễm. Ngoài ra, quán ăn Hương Lan, trụ sở khu phố 2 phường Xuân Thanh, Chi cục thuế Long Khánh – Cẩm Mỹ và trường Tiểu học Lê Văn Tám (nơi cháu người này học) bị đóng cửa.

Theo điều tra dịch tễ, rạng sáng 28/4, nữ quản lý quán bar tiếp xúc với bạn gái “bệnh nhân 2982”. Từ ngày 28 đến 29/4, cô không đi đâu, chỉ di chuyển từ nhà ở đường 3 Tháng 2 đến chỗ làm.

Ngày 30/4, cô xuống bãi Mông Thái, quận Ngũ Hành Sơn tắm biển, xong về nhà. Đến chiều, cô đến nhà người quen ở quận Hải Châu.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

6h30 ngày 3/5, cô đi ô tô Grab đến sân bay Đà Nẵng, ngồi ghế 18 trên chuyến bay VN113 vào Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Nữ quản lý bar đi taxi đến nhà xe Cúc Phương tại quận 5. Trong quá trình chờ xe ở bến, cô đeo khẩu trang và không nói chuyện với ai.

12h đến 13h30, cô đi xe khách từ TP.HCM về bến xe trên đường Nguyễn Du, phường Xuân An và được em trai chở bằng ô tô riêng về nhà trên đường Ngô Quyền, phường Xuân Thanh, TP. Long Khánh.

Từ 18h đến 19h, người phụ nữ này lái ô tô chở cháu trai 10 tuổi đến quán Hương Lan trên đường Trần Phú ăn bánh cuốn. Tại đây, cô gặp và ngồi ăn chung với bạn là nữ cán bộ Chi cục thuế Long Khánh – Cẩm Mỹ.

19h đến 20h30, người này đến trụ sở khu phố 2 làm căn cước công dân, có đeo khẩu trang thường xuyên. Từ 20h30 đến 21h, khi cô đang làm thủ tục lấy dấu vân tay, cô nhận được tin người bạn từng tiếp xúc là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung nên sau đó đến trạm y tế khai báo. Sáng 4/5, cô được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà riêng, đến tối có kết quả dương tính COVID-19 lần một.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Liên quan đến ca dương tính COVID-19 trên, theo Người lao Động, hiện UB TP. Long Khánh đã cho toàn bộ học sinh cấp 1,2 nghỉ ngày hôm nay 5/5, dừng hoạt động Trường tiểu học Lê Văn Tám đến hết tuần, phun khử trùng 2 lần; cách ly tại nhà 14 ngày học sinh và giáo viên dạy lớp có F1 tiếp xúc gần; rà soát trong học sinh và giáo viên xác định F2 tiếp xúc gần cho cách ly tập trung.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Tạm thời đóng cửa quán ăn Hương Lan (50 Trần Phú, phường Xuân An); cách ly tập trung nhân viên và hành khách xe Cúc Phương; dừng điểm làm căn cước công dân tại trụ sở khu phố 2, phường Xuân Thanh; điều tra 119 người làm căn cước công dân, xác định người tiếp xúc gần cho cách ly tập trung, còn lại cho cách ly tại nhà…

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Có thể bạn quan tâm: