“Trong sáng nay, 31/5, chúng tôi sẽ họp kỷ luật luôn, khả năng sẽ cảnh cáo và điều chuyển công tác. Trước mắt, chúng tôi chưa đình chỉ công tác vì dịch, địa phương đang thiếu nhân lực”, ông Nghị cho hay.

Sáng 31/5, liên quan đến vụ 1 nhân viên y tế bị tố “vòi tiền” người nhà bệnh nhân dương tính COVID-19, một lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết ngành y tế địa phương đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, đưa ra quyết định kỷ luật đối với bà N.T.T.T., là nhân viên y tế thuộc Trạm Y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên.

Theo báo Người lao Động, Bà T. được xác định đã có hành vi “vòi tiền” người nhà một trường hợp dương tính COVID-19 đang đi cách ly tập trung. Bà T. sau đó bị người nhà bệnh nhân tố cáo về hành vi của mình.

Theo vị lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Việt Yên, sau khi vụ việc liên quan đến bà T. được đăng tải lên mạng xã hội, Công an huyện Việt Yên đã vào cuộc xác minh ngay. Đồng thời, phía huyện cũng đang yêu cầu bà T. phải giải trình về nội dung này.

Căn cứ vào kết quả làm việc với bà T., Công an huyện Việt Yên đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt nữ nhân viên y tế này về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân” với mức phạt là 7,5 triệu đồng. Về xử lý công tác cán bộ, hội đồng kỷ luật sẽ đưa ra mức độ xử lý vi phạm tương xứng.

“Trong sáng nay (31/5), chúng tôi sẽ họp kỷ luật luôn, khả năng sẽ cảnh cáo và điều chuyển công tác. Trước mắt, chúng tôi chưa đình chỉ công tác vì dịch, địa phương đang thiếu nhân lực. Anh em trong ngành rất bức xúc, trong lúc anh em đang miệt mài chống dịch lại có chuyện như vậy. Sau khi có kết quả kỷ luật, tôi sẽ cho chấn chỉnh, thông báo toàn ngành để làm gương cho các cán bộ khác, tránh tái diễn sự việc này” – vị lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Việt Yên nói. Ông khẳng định căn cứ vào biên bản và kết quả xác minh của Công an huyện Việt Yên thì đủ căn cứ xác định bà T. có sai phạm, phải kỷ luật.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà bệnh nhân mắc Covid-19 tại H. Việt Yên (Bắc Giang) “tố” nhân viên y tế yêu cầu nộp tiền để kịp thời đưa bệnh nhân đi điều trị.

Theo nội dung tố giác, nữ nhân viên y tế tên T. đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân sẽ được đi điều trị ngay.

Bài đăng ngay sau đó được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội cùng sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Liên quan đến diễn biến dịch COVID-19 trên cả nước, theo báo VnExpress cập nhật trưa 31/5, Bộ Y tế đã ghi nhận 68 ca dương tính nCoV trong nước, gồm tại Bắc Giang 48, Hà Nội 12, Bắc Ninh 4, Long An 2, Đăk Lăk và Đà Nẵng đều một.

68 ca mới được ghi nhận từ số 7169-7236, nâng tổng số ca nhiễm tại Bắc Giang lên 2209, Bắc Ninh 808, Hà Nội 411 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 93 ca, 50 ca ở Bệnh viện K), Đà Nẵng 157, Đăk Lăk 4, Long An 4.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 4.163, ghi nhận ở 34 tỉnh thành.

Có thể bạn quan tâm: