Do nhiệm vụ và quy định cách ly y tế, nữ nhân viên đang làm việc tại kíp 1 điều trị cho hơn 100 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang nên không thể về quê chịu tang cha.

Chiều nay (24/5) trao đổi với PV báo Giao thông, lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang cho biết, sáng cùng ngày, trong lúc đang cùng kíp 1 của bệnh viện dã chiến làm nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại khu cách ly y tế của bệnh viện, chị Hoàng Thị Vui (tên thường gọi là Hiệp, trú tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Thị Cầu, TP. Bắc Ninh) là hộ lý tại bệnh viện bất ngờ nhận được tin bố đẻ là cụ Hoàng Văn Sơn đã mất tại quê nhà.

Theo quy định của bệnh viện dã chiến, kíp trực phải ăn, ngủ, thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly này 21 ngày, sau đó sẽ được đưa đi cách ly tập trung 21 ngày tiếp theo để phòng dịch COVID-19.

Vì kíp trực của hộ lý Hiệp mới thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly trên từ ngày 20/5, do vậy nữ hộ lý này không thể về nhà chịu tang cha.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Trước nỗi đau, sự mất mát quá lớn này, lãnh đạo Bệnh viện và công đoàn đã gọi điện đến chia sẻ, động viên nữ cán bộ và kíp trực tiếp tục vượt qua nỗi đau, hoàn thành nhiệm vụ.

Trước khi vào giờ làm việc, kíp trực số 1 tại bệnh viện cũng đã dành phút mặc niệm ngay trong khu cách ly để chia sẻ, tưởng nhớ đến người đã khuất.

Chứng kiến hình ảnh trên, ai cũng xúc động, bùi ngùi và cảm thông với những hi sinh, mất mát quá lớn của đội ngũ nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Được biết, đến chiều nay, bệnh viện dã chiến này đã tiếp nhận, điều trị cho 130 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có nhiều ca khó thở, phải hỗ trợ bằng máy.

Hiện diễn biến dịch COVID-19 tại Bắc Giang nói riêng đang phứ tạp, theo VnExpress đưa tin, Bộ Y tế sáng nay 25/5 đã ghi nhận 57 ca dương tính trong nước, gồm tại Bắc Giang 45, Bắc Ninh 2, Hà Nội 4, Lạng Sơn 4 và Hà Nam 2.

Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm tại Bắc Giang lên 1069, Bắc Ninh 507, Hà Nội 308 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 89 ca, 48 ca ở Bệnh viện K), Lạng Sơn 41, Hà Nam 36.

Số ca mắc cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 2.406 ca, ở 30 tỉnh thành. Có 6 tỉnh gồm Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Số lượng xét nghiệm từ 29/4 đến nay đã thực hiện 890.454 xét nghiệm cho 1.629.867 lượt người.

Có thể bạn quan tâm: