Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận một trường hợp nữ hộ sinh tử vong do mắc COVID-19 khi đang mang thai hơn 20 tuần tuổi.

Theo PLO, trường hợp này là chị D.N.T.T. (32 tuổi) – nhân viên khoa sản thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Khu vực nữ hộ sinh đang phục vụ là bệnh viện dã chiến được thiết lập tại Bệnh viện tâm thần (thuộc phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên).

Nơi đây điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nặng và rất nặng. Bệnh viện này có năng lực tiếp nhận khoảng trên 300 bệnh nhân.

Nữ hộ sinh nhiễm COVID-19 đã trở nặng cách đây khoảng hơn một tuần và đã tử vong vào tối 16/8.

Được biết, đây là nhân viên y tế đầu tiên của tỉnh Bình Dương tử vong vì COVID-19.

Ảnh chụp màn hình PLO.

Bình Dương hiện cùng với TP.HCM là địa bàn nóng nhất về COVID-19. Chỉ tính riêng trong ngày 17/8, Bình Dương ghi nhận thêm 3.332 ca mới. Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 49.833 ca, có 402 bệnh nhân tử vong. Gần 550 người đang diễn biến nặng.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đã có nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19, tuy nhiên sở không tiết lộ số liệu cụ thể.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Văn Quang Tân – giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị cho các bệnh nhân diễn biến nặng trong địa bàn tỉnh và đang lâm vào tình trạng quá tải.

Có thể bạn quan tâm: