Nữ công nhân mất việc khi TP.HCM trở thành tâm dịch, phải cầu cứu người thân ở quê gửi tiền và thực phẩm tiếp tế.

Với những người lao động mưu sinh, bị thất nghiệp ảnh hưởng rất lớn khi chẳng còn tiền để lo cho gia đình và các con học hành.

Vietnamnet thông tin mới đây, cộng đồng thương xót trước hoàn cảnh của nữ công nhân thất nghiệp chẳng còn tiền để lo bữa ăn.

Ảnh chụp màn hình VietNamnet.

Đó là câu chuyện của chị Hà Thị Hồng (tạm trú tại khu trọ số 79/9 đường Liên khu 8-9, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM). Do nghỉ làm để thực hiện chỉ thị 16, chị Hồng đang phải lay lắt cầm hơi trong một tương lai vô định.

Dưới nền nhà, trên chiếc mâm nhôm cũ, bữa cơm chỉ vỏn vẹn nồi canh rau muống, nồi cá cháy đen vì kho lại nhiều lần, … Toàn bộ đều là thực phẩm chị đi xin hoặc được cho.

Ảnh chụp màn hình VietNamnet.

Được biết, trước dịch, chị Hồng gia công nón vải ở nhà, chồng làm công nhân trong xưởng sản xuất bao bì. Dịch bệnh ập đến, công ty nón tạm thời đóng cửa. Chị thất nghiệp, không có tiền để xoay sở.

“Thấy gia đình khó khăn, mấy chị em khác có thực phẩm ở quê gửi vào cũng chia cho tôi con cá, miếng thịt. Những lúc nhà không còn gì ăn, không ai còn gì để san sẻ, tôi ra cửa hàng bách hóa, chợ… nhặt rau, củ hỏng về nhà ăn tạm”, chị Hồng tâm sự.

Mấy ngày qua, chị chỉ biết giam mình trong căn phòng trọ chật hẹp cùng nỗi lo thiếu gạo, thiếu rau. Ở thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nỗi lo trong chị và những người trong xóm nghèo ngày càng cao.

Ảnh chụp màn hình VietNamnet.

Chị kể, ngày 20/7 vừa qua, chồng mới được nhận tiền hỗ trợ. Trong 7 ngày trước đó, chị phải cầu cứu các hội, nhóm từ thiện ở quê thông qua mạng xã hội. Các tổ chức này cũng đã xin địa chỉ của chị Hồng cùng những hộ khó khăn sống chung dãy trọ.

“Tôi đã liên hệ, xin họ hỗ trợ hết cho 8 phòng trọ trong dãy phòng này. Thôi thì được bao nhiêu hay bấy nhiêu, chúng tôi cứ san sẻ với nhau mà sống trong thời khắc khó khăn này. Mọi chuyện cũng sẽ qua thôi”, chị Hồng nói.

Có thể bạn quan tâm: