Sau gần một tuần nhập viện điều trị COVID-19, nữ công nhân Đ.T.M. – bệnh nhân 4807, 38 tuổi, quê ở xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, đang làm việc tại Bắc Giang đã tử vong để lại đưa con thơ 6 tuổi khiến ai cũng xúc động.

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều 24/5, nhận thông tin con gái vừa qua đời vì COVID-19, bà T. (60 tuổi, mẹ của chị M.) không khỏi xót xa vì không thể gặp được con lần cuối.

Bà chia sẻ chị M. đã ly hôn, một mình nuôi con nhỏ đến năm bé 2 tuổi thì gửi nhờ ông bà ngoại chăm sóc để lặn lội từ Lạng Sơn đến Bắc Giang xin làm công nhân suốt 4 năm qua.

Người mẹ nhớ ngày 8/5 vừa qua, chị thăm nhà còn mua tặng bố mẹ mỗi người một bộ quần áo mới trước khi trở lại Bắc Giang làm việc.

“Trước khi đi con có nói lần này đi không biết lúc nào mới về được vì đang dịch giã. Con mua cho bố mẹ mỗi người một bộ quần áo mặc vì sợ con không về được. Con còn dặn dò con trai chăm chỉ học hành”, bà T. xót xa.

Bản thân bà thuộc diện F2, nay con gái mất vì COVID-19 nên bác sĩ tư vấn gia đình bà việc hỏa táng trước khi đưa về quê. Bà T. cho biết chỉ có bố của M. được đến đài hóa thân để hỏa táng con gái, bà đành ở nhà trông cháu nhỏ, cùng cô dì chú bác lo lắng hậu sự để “con gái được an nghỉ”.

“Bao nhiêu vạn người, sao em M. lại mắc phải chứ? Cuộc đời con đã khổ rồi, nay để lại con còn nhỏ dại biết dựa vào ai khi ông bà đã già yếu? Thương lắm con ơi”, bà T. khóc nghẹn.

Trước đó, chiều 24/5Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, chị M. là công nhân công ty TNHH Hosiden Việt Nam ở khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.

Ngày 18/5 chị M. được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện mắc COVID-19. Ngày 19/5, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện điều trị. 

“Chị M. đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Sáng sớm nay trên đường chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới trung ương để điều trị thì chị M. tử vong.

Bệnh nhân có diễn biến rất nhanh, nguyên nhân tử vong ban đầu được chẩn đoán do sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi ARDS do nhiễm COVID-19. Theo báo Hiện các bác sĩ đang tiến hành hội chẩn, làm rõ nguyên nhân” – ông Dương chia sẻ.

Theo báo Vietnamnet, tính đến trưa 24/5, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 5.308 ca mắc Covid-19, trong đó có 3.823 ca lây nhiễm trong nước.

Riêng từ ngày 27/4 đến nay, dịch lan ra 31 tỉnh với 2.253 ca mắc, trong đó Bắc Giang nhiều nhất với 980 ca, Bắc Ninh 474, Hà Nội 292 (riêng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có 89 ca), Đà Nẵng 152, Vĩnh Phúc 89, Điện Biên 54.

Có thể bạn quan tâm: