Một người phụ nữ ở Trà Vinh vừa trình báo bị một nhóm người lừa đảo qua điện thoại số tiền hơn 800 triệu đồng.

Ngày 27/10, Công an Trà Vinh đang xác minh điều tra, nhóm người lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng của một nữ cán bộ tại đang làm việc tại TP. Trà Vinh.

Theo tin đưa trên báo Công an, một tuần trước, chị T.Y.N. (29 tuổi, nữ cán bộ công tác tại một cơ quan ở TP. Trà Vinh) đến Công an tỉnh Trà Vinh trình báo bị lừa đảo số tiền trên.

Chị N. trình bày, trước đó, ngày 17/10, chị đang làm việc tại cơ quan thì có một người gọi đến thông báo, có đơn tố giác sai phạm của một người cùng cơ quan. Người này hướng dẫn chị chuyển điện thoại để gặp “cán bộ văn thư TAND TP. HCM” để tìm hiểu vụ việc.

Chị N. làm theo hướng dẫn thì một giọng nam trả lời rằng thông tin cá nhân của chị được sử dụng mở tài khoản ATM tại TP. HCM. Tài khoản này đang thiếu nợ 28 triệu đồng nên phía ngân hàng gửi đơn tố giác.

Chị N. khẳng định chưa từng mở tài khoản tại TP. HCM thì người này nói, chuyển vụ việc sang công an.

Sau đó, một người khác gọi cho chị N., tự xưng là Công an TP. HCM và nói chị N. có đơn tố cáo và đang điều tra đường dây mua bán ma túy tại Trà Vinh. Vụ việc có liên quan đến một số cán bộ cấp cao và chị N. được yêu cầu phải giữ bí mật tuyệt đối.

Người này tiếp tục gửi lệnh bắt giữ qua điện thoại cho chị N. và yêu cầu chị thuê phòng trọ nói chuyện để giữ bí mật thông tin.

Sau đó, chị N. tiếp tục nhận được cuộc gọi của một số người xưng tên là Văn, cán bộ tòa án; thiếu úy Phạm Tuấn Anh, cán bộ Công an TP. HCM và Phạm Văn Nam, cán bộ VKSND TP. HCM.

Những người này nói chị N. đang bị tình nghi có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy. Họ yêu cầu chị N. chuyển 790 triệu đồng vào 2 số tài khoản, chờ xác minh. Nếu chị N. trong sạch, số tiền này sẽ được chuyển trả lại.

Lo sợ, chị N. đã chuyển 790 triệu đồng vào 2 tài khoản mang tên Phạm Văn Nam và Cao Thanh Việt. Sau đó, chị N. chụp phiếu vừa chuyển tiền cho nhóm người trên.

Báo Zing thông tin, sáng 18/10, người tự xưng là Phạm Văn Nam đã nhắn tin và yêu cầu chị N. chuyển tiếp 100 triệu đồng cho cán bộ tòa án thụ lý hồ sơ. Chị N. nói chỉ còn 48 triệu đồng và không đủ khả năng chuyển số tiền trên. Người này yêu cầu chị chuyển gấp 48 triệu đồng và sẽ bảo lãnh số tiền còn lại.

Tin nhắn công an khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại. (Ảnh: Zing)

Chị N. ra ngân hàng chuyển tiền và nhận được thông báo ngày 22/10 lên TP. HCM để giải quyết vụ việc. Lo sợ, chị N. xin cho mình đi cùng chồng. Người này nói chị đưa điện thoại cho chồng để nói chuyện.

Chồng chị N. vừa cầm điện thoại thì người kia nói: “’Vợ anh bị lừa rồi”. Nói xong, người này cúp máy. Chị N. đã thử liên lạc lại theo các số đã gọi cho mình nhưng không có tín hiệu.

Chị N. vội vàng đến ngân hàng để yêu cầu hủy giao dịch số tiền 48 triệu đồng vừa chuyển nhưng được thông báo, số tiền này đã chuyển sang tài khoản khác khi giao dịch vừa thành công.

Theo đại diện bên phía công an cho biết, thủ đoạn của nhóm người lừa đảo khá tinh vi. Tiền của nạn nhân sau khi được chuyển vào tài khoản do nhóm lừa đảo cung cấp, nhanh chóng được chuyển qua tài khoản khác, làm mất dấu dòng tiền và chiếm đoạt.

Hơn 800 triệu đồng gia đình chị N. vừa bán bất động sản xong bị mất trắng.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoàng Minh (Tổng hợp)