Không những sử dụng bằng giả để điều hành một nhà thuốc tư nhân, nữ bác sĩ L. còn xin vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Ngày 7/4, Sở Y tế cho biết vừa xử lý bà Đ.K.L. (35 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa) làm bằng dược sĩ, bác sĩ giả để hành nghề.

Báo Đồng Nai thông tin, tại thời điểm làm việc vào tháng 3/2020, bà Đinh Kim Loan tốt nghiệp Đại học dược tại Học viện Quân y ngày 30/7/2011; đăng ký thực hành chuyên môn tại khoa Dược của Bệnh viện đa khoa Đồng từ ngày 1/3/2013 đến ngày 22/6/2017. Nhưng năm 2012, bà Loan lại đăng ký theo học bác sĩ tại Trường đại học Y dược TP.HCM và tốt nghiệp bác sĩ y khoa ngày 28/8/2018.

Đến ngày 27/8/2019, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã ký hợp đồng thực hành khám, chữa bệnh với bà Đinh Kim Loan. Sau đó, Bệnh viện đã ban hành Quyết định tiếp nhận và phân công người hướng dẫn thực hành nội khoa cho bà Loan tại khoa Cấp cứu.

Sau buổi làm việc giữa 3 bên là bà L., đại diện Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã xác nhận, thực tế bà Loan không thực hành tại Khoa Dược của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trong giai đoạn từ năm 2013 – 2017.Cả hai bằng của Trường ĐH Y dược TP. HCM và Học viện Quân y đều là giả.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xác nhận, sau khi tiếp nhận hồ sơ với đầy đủ bằng cấp, bệnh viện đã ký hợp đồng thực hành đối với bà L. và phân công một phó khoa hướng dẫn thực hành. “Thời điểm đó nhận mấy chục bác sĩ cùng lúc nên không thể phát hiện bằng giả được” – vị lãnh đạo này giải thích.

Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng “kiến tập” tại đây, bà L. có nhiều biểu hiện nghi vấn nên phòng tổ chức báo lại. Bệnh viện sau đó đã làm công văn gửi lên Trường ĐH Y dược TP. HCM nhờ xác minh lại.

Đồng thời, từ hồ sơ của bà L., bệnh viện cũng gửi công văn nhờ Học viện Quân y xác minh bằng cấp của người này. Kết quả xác minh cả 2 bằng của bà L. đều là giả. Do đó, bệnh viện đã làm báo cáo gửi Sở Y tế và Công an TP Biên Hòa giải quyết.