Sau khi tiêm xong mũi vắc xin COVID-19 đầu tiên, 1 nữ điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng đang được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy do bị sốc phản vệ.

Báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị đưa tin, ngày 10/5, Bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, 1 nữ nhân viên y tế của bệnh viện sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin COVID-19.

Thông tin ban đầu, ngày 10/5, 1 nữ nhân viên y tế 31 tuổi làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vắc xin Covid-19.

Được biết, trước khi tiêm vắc xin Covid-19, người này không có tiền sử dị ứng, phản ứng. Ngay sau khi tiêm vắc xin, bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và ngay lập được theo dõi hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy.

Theo tờ Thanh Niên, trưa 10/5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng thông tin về trường hợp sốc phản vệ trên.

Theo ông Hồng, ngay sau ca sốc phản vệ xảy ra, TP. Đà Nẵng cho tạm dừng các chương trình tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn thành phố để đánh giá và giám sát vắc xin.

Đây là đợt tiêm vắc xin Covid-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đợt tiêm trước, vào ngày 5/5, đã tiêm hơn 450 liều vắc xin cho các nhân viên y tế. Ở đợt tiêm này chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn…

Có thể bạn quan tâm: