Ca nhiễm Covid-19 mới ở TP.HCM là nam thanh niên, quê huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612 trong một đám cưới tại Hải Dương ngày 18/1 (không đeo khẩu trang).

Báo Nông Nghiệp đưa tin, 10h sáng 30/1, TP.HCM họp khẩn trực tuyến ngay sau khi phát hiện nam thanh niên từ Hải Dương vào TP.HCM trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, Thành phố đã áp dụng mọi biện pháp và đưa nam thanh niên này đi cách ly ngay trong đêm 28/1 với các triệu chứng ho, sốt.

Trước đó tối 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo khẩn tìm người đi chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15h ngày 28/1, do có người nghi nhiễm Covid-19 đi trên chuyến bay. HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Được biết, nam thanh niên, quê huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612 trong một đám cưới tại Hải Dương ngày 18/1 (không đeo khẩu trang).

Theo báo Tuổi Trẻ, sau khi đến TP.HCM từ sân bay Nội Bài, người này đi taxi tới lưu trú tại nhà nghỉ Như Quỳnh (số 9, Đặng Minh Khiêm, P.4, Q.11). Tối 28/1, người này đã chủ động khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly. 

Hai nhân viên nhà nghỉ (trong đó có chủ khách sạn) có tiếp xúc gần với người này được cách ly tập trung, đồng thời yêu cầu tất cả khách lưu trú và nhân viên khách sạn không di chuyển khỏi khách sạn và khách sạn không được nhận thêm khách đến khi có kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Ngoài 4 trường hợp tiếp xúc gần như nhân viên khách sạn, tài xế taxi, quán cơm, còn có 12 trường hợp tiếp xúc gần đang cách ly lấy mẫu, chờ kết quả.