Một nữ công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã dương tính COVID-19, có 359 F1, F2, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 3.000 công nhân. Được biết, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có số lượng công nhân đông nhất trong các công ty ở TP.HCM với khoảng 65.000 người lao động.

Trao đổi với Zing chiều 9/6, bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó chủ tịch quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, một nữ công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Người này làm việc tại phân xưởng may ở tầng 5, khu C cùng hơn 500 người khác.

Ca nghi nhiễm là F1 của một bệnh nhân COVID-19. Tối 8/6, 141 người làm cùng ca với nữ công nhân này được cho nghỉ việc. Khu vực họ làm việc đã được phong tỏa, phun khử khuẩn.

Lực lượng chức năng đã thông báo cho chính quyền địa phương nơi 141 F1 cư trú để lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Theo thống kê, 50 F1 ngụ tại quận Bình Tân. Các trường hợp còn lại cư trú tại huyện Bình Chánh, quận 6, quận 8, quận 11 (TP.HCM) và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre…

Ngoài số F1 kể trên, hơn 359 F2 làm việc cùng tầng với ca nghi nhiễm cũng được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà. Để tầm soát, hôm nay, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 3.000 công nhân trong tòa nhà khu C của Công ty PouYuen.

Theo bà Dung, các công nhân ngoại tỉnh hàng ngày đi làm bằng xe công ty. Kể từ khi dịch bùng phát, Công ty PouYuen đã tăng gấp đôi lượng xe đưa đón công nhân, từ 300 lên 600 xe. Các phương tiện này không chở quá 20 người, ngồi giãn cách, thường xuyên phun xịt khử khuẩn.

Theo Thanh Niên, nữ công nhân Công ty TNHH PouYuen trên dương tính là do tiếp xúc gần với người chồng nhiễm COVID-19 đã được công bố vào trưa 9/6. Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, P.An Lạc, Q.Bình Tân.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Người chồng có tiếp xúc với BN 9096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9096 là tiếp xúc gần của BN 8737. Bệnh BN 8737 này được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam cho phong tỏa khu vực làm việc của người nghi nhiễm, thực hiện phun khử khuẩn. Đồng thời, công ty thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với người này và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, Trung tâm y tế Q.Bình Tân thông tin đến các Trung tâm y tế quận huyện khác danh sách các trường hợp tiếp xúc gần để truy vết.

Được biết, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có số lượng công nhân đông nhất trong các công ty ở TP.HCM với khoảng 65.000 người lao động.

Có thể bạn quan tâm: