Chủ tịch CLB Muangthong United Wilak Lohtong (Thái Lan) hôm 25/1 xác nhận, đội bóng này đã chính thức gửi đơn kiện Văn Lâm lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).

Thanh Niên dẫn tin từ truyền thông Thái Lan, CLB Muangthong United được cho là đã hoàn tất việc kiện thủ thành Đặng Văn Lâm lên FIFA. Đội bóng này cho rằng những hành động của thủ môn Việt kiều và người đại diện của anh đã ảnh hưởng nặng nề đến uy tín, hình ảnh của CLB. Chính vì vậy, phía Đặng Văn Lâm cần phải trả giá vì điều này.

Trong một bài phỏng vấn với tờ Thairath, chủ tịch CLB Muangthong – ông Wilak Lohtong cho biết: “Những gì xảy ra đều là lỗi của Văn Lâm và người đại diện của anh ấy đã tự tạo ra mọi vấn đề. Văn Lâm đã tỏ ra không vui khi trở thành thủ môn dự bị cho Somporn Yos – một người chưa hề khoác áo đội tuyển quốc gia, đó là một lý do khó hiểu. Trên thực tế, Văn Lâm cũng nên biết rằng phong độ của anh ấy đã sa sút đáng kể trong quãng thời gian gần đây.

Vấn đề ngồi dự bị cho một ai đó không có gì quá quan trọng. Đó là điều mà tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp cần phải trải qua. Nhưng những gì mà Văn Lâm đã làm với CLB là rời đội, từ chối tập luyện. Ngoài ra, anh ấy còn đi tận hưởng trên bãi biển và đăng ảnh lên mạng xã hội. Liệu đây có phải là cách hành xử của một cầu thủ chuyên nghiệp hay không? Muangthong đã trao cơ hội cho Đặng Văn Lâm và muốn bàn bạc với cậu ấy về phần còn lại của hợp đồng. Tuy nhiên, bên phía của Văn Lâm đã nói rằng không còn bất cứ cách nào để giải quyết và từ chối thương lượng. Và chắc chắn rằng giữa chúng tôi sẽ không còn cuộc thảo luận nào ở đây nữa. Mọi thứ còn lại sẽ theo đúng quy trình, chúng tôi đã đệ đơn kiện thành công lên FIFA”.

Ảnh chụp màn hình Thethaovanhoa.

Theo báo Zing, căng thẳng giữa Văn Lâm và CLB Muangthong xuất hiện sau khi thương vụ giữa thủ thành tuyển Việt Nam và Cerezo Osaka được tiết lộ. Người đại diện Andrey Grushin và Văn Lâm cho rằng Muangthong vi phạm các quy định tài chính, qua đó cho phép họ kích hoạt điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Mâu thuẫn giữa đôi bên nằm ở quyền đàm phán với Cerezo Osaka. Sau khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, Văn Lâm và người đại diện đã cắt liên lạc với đội bóng, trực tiếp đàm phán cùng Osaka. Muangthong không muốn như vậy, họ muốn có quyền đàm phán và hưởng lợi từ thương vụ này.

Về phần Văn Lâm, anh đã tiến rất gần tới việc gia nhập đội bóng Nhật Bản. Osaka đã gửi giấy tờ, hỗ trợ Văn Lâm làm thủ tục visa. Anh sẽ lên đường đi Nhật Bản ngay khi có thể để hoàn tất vụ chuyển nhượng tới giải quốc nội số một châu Á.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới