Ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hợp Lực nói sẵn sàng tiếp nhận bác sĩ Hoàng Công Lương về làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Trước đó sáng 21/1, sau khi chấp hành 19 tháng tù của TAND tỉnh Hoà Bình và cải tạo tốt, cựu bác sĩ Hoàng Công Lương (35 tuổi, từng là bác sĩ thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) đã trở về đoàn tụ với gia đình.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Đệ (Còn được gọi là Bầu Đệ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hợp Lực, đơn vị sở hữu bệnh viện Đa khoa Hợp Lực – Thanh Hóa) tuyên bố: “Nếu bác sĩ Hoàng Công Lương có nguyện vọng và niềm tin với Bệnh viện đa khoa Hợp Lực thì Hợp Lực sẵn sàng đón nhận anh ấy về công tác”.

Ông bầu nổi tiếng quê Thanh Hóa cho rằng, dân tộc ta xưa nay có truyền thống “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”, xã hội nên tha thứ cho những lỗi lầm của người khác, giúp họ hoàn lương sớm hòa nhập cộng đồng.

Thông tin ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hợp Lực, sẵn sàng tiếp nhận bác sĩ Hoàng Công Lương về làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã gây sốt cộng đồng mạng những ngày qua.

Sở dĩ thông tin trên gây sự chú ý của cộng đồng mạng lẫn người dân địa phương, bởi cả ông Đệ và bác sĩ Hoàng Công Lương đều được nhiều người biết đến. Ông Đệ từng là ông bầu của CLB bóng đá Thanh Hóa và ghi dấu ấn bởi những phát ngôn, hành động “không giống ai” khi điều hành đội bóng. Ông còn là một doanh nhân thành đạt với 2 bệnh viện tư nhân là Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (tại TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực (tại TX.Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Còn bác sĩ Hoàng Công Lương là người vừa chấp hành xong bản án tù giam thời hạn.

Sau thông tin trên, có rất nhiều cư dân mạng bày tỏ quan điểm muốn bác sĩ Hoàng Công Lương về Thanh Hóa tiếp tục làm bác sĩ theo lời mời của ông Đệ.

Tài khoản Facebook Mai Hồng Duyên bình luận: “Thanh Hóa 36 luôn chào đón bác sĩ”. Một tài khoản Facebook khác có tên Nghĩa Lê cũng bày tỏ việc chào đón bác sĩ Hoàng Công Lương về làm việc tại Thanh Hóa. Cùng với đó, nhiều người còn khen ngợi hành động nghĩa hiệp, không nề hà, ngại ngần tiếp nhận người từng lầm lỗi của ông Đệ…

Trả lời Thanh Niên chiều 27/1, ông Đệ khẳng định lại lần nữa thông tin ông sẵn sàng tiếp nhận bác sĩ Hoàng Công Lương về làm việc ở bệnh viện của ông là hoàn toàn đúng sự thật. “Giúp một con người sau khi thực hiện án phạt, về với đời thường thì xã hội cần phải xóa bỏ mặc cảm, giúp họ trở thành người tốt. Từ đó có thể giúp họ phát triển chuyên môn, kỹ thuật để phục vụ nhân dân. Đó là điều mong ước của tôi. Nghề y khoa, nghề hết sức đặc thù, nghề nhân văn, mà đào tạo một người như thế mất rất nhiều năm”, ông Đệ bày tỏ quan điểm.

Ông Đệ cũng khẳng định nếu bác sĩ Hoàng Công Lương đồng ý, ông sẵn sàng tiếp nhận và đáp ứng, trả đầy đủ lương, chế độ khác cho bác sĩ Lương. Khi được hỏi về những hoài nghi, hoặc lòng tin của người dân có thể giảm sút nếu tiếp nhận bác sĩ Lương, ông Đệ quả quyết: “Việc cứu một con người thì mình phải có niềm tin với họ. Trong sơ sểnh, không may tội lỗi thôi, chứ y đức vẫn có. Tôi tin con người đó sẽ hoàn thiện mình, và trở thành người tốt rất là nhanh thôi”.
Cũng theo ông Đệ, thông tin ông mời gọi bác sĩ Hoàng Công Lương đã vài ngày nhưng cho đến chiều 27/1 vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ bác sĩ Lương.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới