Sáng 7/6, nguồn tin cho biết, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đang phối hợp cùng cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông N.V.H. (46 tuổi, ở thôn Liên Hoà, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang), theo Người lao Động.

Vào buổi sáng 5/6, ông H. có đi tiêm vắc-xin COVID-19. Lực lượng chức năng đang xem xét kỹ các yếu tố liên quan và đợi kết quả từ từ phía cơ quan công an để đưa ra kết luận.

Theo báo cáo của UBND huyện Lạng Giang, sáng 5/6, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 cho công nhân Công ty TNHH Bích Thủy tại trạm y tế thị trấn Vôi. Quá trình khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm các trường hợp không phát hiện vấn đề gì đáng lưu ý.

Trong danh sách tiêm vắc-xin của công ty TNHH Bích Thủy (ở thị trấn Vôi) có trường hợp ông H. là lái xe của công ty. Trước khi tiêm, ông H. có khai báo y tế và được Trạm trưởng trạm y tế khám sàng lọc trước khi tiêm và khai thác tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định. Trong quá trình khai thác bệnh sử không phát hiện gì bất thường như nhiệt độ 36,7 độ C, mạch 80 lần/phút, huyết áp 120/80 mmHg… được kết luận đủ điều kiện sức khỏe và được chỉ định tiêm vắc-xin.

Sau khi tiêm lúc 9 giờ 20 cùng ngày, ông H. ở lại theo dõi 30 phút theo quy định, thời điểm này sức khỏe ông H. hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bất thường. Sau đó ông H. được hướng dẫn theo dõi tiếp trong vòng 1 tuần, đặc biệt là trong 24 – 48 giờ sau tiêm, nếu thấy sốt cao, co giật, tím tái, khó thở, hôn mê, phát ban… hoặc có dấu hiệu bất thường khác thì thông tin ngay cho trạm trưởng trạm y tế theo số điện thoại ở phía sau phiếu xác nhận tiêm chủng hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe.

Khoảng 10 giờ 10, ông H. được cho về nhà tiếp tục theo dõi. Tại nhà, sau khi nghỉ ngơi ăn cơm cùng gia đình, đến khoảng 13 giờ cùng ngày, ông H. có triệu chứng sốt, nôn mửa, co quắp chân tay nên được gia đình đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu và điều trị. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, ông H. tử vong và được gia đình đưa về.

Qua khai thác thông tin sơ bộ từ gia đình và công ty TNHH Bích Thủy, ông H. có tiền sử bệnh nền (từng bị co giật, sùi bọt mép), Tuy nhiên, thông tin này không có trong bản tự khai báo y tế.

Lãnh đạo Công ty TNHH Bích Thủy cho biết trên báo Giao thông, gia đình tài xế H. có hoàn cảnh đặc biết khó khăn.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Lạng Giang đã tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Có thể bạn quan tâm: