Mẫu thiết kế đoàn tàu trong dự án đường sắt đô thị Nhổn- Ga Hà Nội sẽ có khả năng chuyên chở 850 – 950 người/chuyến, với tên gọi “Hành trình Xanh”.

Ngày 12/7, thông tin từ Ban Quảng lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, đoàn tàu thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Nhổn – ga Hà Nội đã được đơn vị tư vấn Pháp – Systra hoàn thành phương án thiết kế, theo Vietnamnet.

Mẫu thiết kế được đề xuất tên gọi “Hành trình Xanh”, với ý nghĩa thể hiện vẻ đẹp hiện đại, năng động, thể hiện bản sắc văn hóa Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung.
 
Ban Quản lý Đường sắt Hà Nội cho biết, chủ đề thiết kế tàu cho tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội số 3, Nhổn- Ga Hà Nội được thiết kế theo âm hưởng của kiến trúc Pháp; thiết kế thanh lịch của những cây cột chống, dầm bê tông hình chữ U và các xà mũ hình parabol thanh mảnh được thi công lần đầu tiên ở Việt Nam.
 Bên trong toa hành khách
Bên trong toa hành khách khá rộng rãi.

Bên ngoài tàu có thiết kế dọc theo chiều dài tàu, tạo cảm giác chuyển động năng động và liên tục của một phương tiện giao thông hiện đại.

Bên trong tàu sử dụng màu trắng và xanh lá mạ làm chủ đạo, màu đỏ hồng lại làm điểm nhấn giúp tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng, lại khiến không gian bên trong tàu mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng và sâu, tạo cảm giác cho hành khách có thể thoải mái di chuyển qua lại giữa các toa.

Trên các toa tàu có không gian dành cho xe lăn của người khuyết tật (được ký hiệu đặc biệt trên sàn) và ghế ngồi dành riêng cho người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em.

 Khu vực dành cho người khuyết tật
Khu vực dành cho người khuyết tật

Ý tưởng chung của thiết kế được lấy cảm hứng từ các gam màu thân thiện với thiên nhiên, kết hợp các gam màu xanh lá của cây và màu đỏ hồng của quả thanh long đại diện cho nông sản Việt Nam.

Dự án tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội đang được xây dựng này có chiều dài 12,5km, với 12 nhà ga (8 ga trên cao, 4 ga ngầm). Các đoàn tàu sẽ được chế tạo tại Pháp, với vật liệu chính là hợp kim nhôm.

 Bên trong khoa hành khách được thiết kế màn hình tivi cỡ lớn
Bên trong khoa hành khách được thiết kế màn hình tivi cỡ lớn

Theo nhận định của ông Julien Barjou, Giám đốc Kỹ thuật dự án của Alstom: “Quy chuẩn của các tay cầm trên tàu được thiết kế riêng cho người Việt Nam, dựa theo nghiên cứu về nhân khẩu học, chiều cao, hình dáng.

Thiết kế này là đại diện đầy đủ của một dự án giao thông đô thị triển khai đặc biệt cho người Việt Nam nói chung và người dân Thủ đô nói riêng, vừa thể hiện sự năng động, vừa gần với tự nhiên và mang bản sắc văn hóa Việt Nam”.

Đại diện Ban Quản lý dự án cho biết, các mẫu thiết kế đoàn tàu sẽ được trưng bày để lấy ý kiến góp ý của người dân, chuyên gia để hoàn thiện phương án thiết kế cuối cùng.

Thanh Thanh (TH)