Nhóm 3 thanh niên khai nhận, trong khoảng thời gian từ gần 1h đến hơn 5h sáng ngày 9/7, chúng đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp ở TP. HCM.

Theo VietNamNet, công an quận Tân Bình TP. HCM đang tạm giữ Nguyễn Khắc Trí (sinh năm 1990), Trần Quang Định (sinh năm 1991) và Lê Văn Chuân (sinh năm 1994) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, băng cướp này hoạt động ở nhiều quận, huyện và khá manh động. Chúng thường mang theo công cụ hỗ trợ, sẵn sàng sử dụng để chống trả nếu bị truy đuổi.

Rạng sáng 9/7, nhóm Trí, Định và Chuân đã bị công an phục kích, truy đuổi khi vừa giật túi xách của 1 phụ nữ ở phường 14 (quận Tân Bình).

Phát hiện bị truy bắt, nhóm này đã dùng bình xịt hơi cay chống trả và tông xe thẳng vào công an để tháo chạy. Tuy nhiên, cả nhóm đã bị khống chế và bắt giữ. Ngoài ra, công an cũng thu giữ tang vật là 10 điện thoại di động, 2 biển kiểm soát xe máy gắn giả và số công cụ hỗ trợ.

Nhóm cướp "5 giờ gây án 7 lần" ở Sài Gòn sa lưới

Nhóm cướp "5 giờ gây án 7 lần" ở Sài Gòn sa lưới

Nhóm cướp "5 giờ gây án 7 lần" ở Sài Gòn sa lưới
3 đối tượng trong băng cướp tại cơ quan công an. (Ảnh: Người Lao Động)

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng khai nhận từ 1 giờ sáng đến khi bị bắt giữ là 5 giờ sáng đã thực hiện tổng cộng 7 vụ cướp giật tài sản.

Công an quận Tân Bình cho biết, băng cướp này đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ ở TP. HCM. Nhóm này thường ra tay vào lúc rạng sáng và đối tượng mà chúng nhằm vào là phụ nữ đứng chờ tại cổng bệnh viện và trạm xe buýt, theo Người Lao Động.

Thúy Quỳnh