Ngày 15/9, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án, bắt các ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp trên địa bàn, thu được số lượng lớn các tang vật và nhiều loại vũ khí nguy hiểm.

Báo Nhịp Sống Việt đưa tin, trên địa bàn thị xã Thái Hòa liên tiếp xảy ra tình trạng mất trộm chó. Qua xác minh, công an thị xã Thái Hòa xác định một số đối tượng ngoài địa phương đến địa bàn, dùng nhiều phương tiện, với thủ đoạn tinh vi thực hiện hành vi bắt trộm chó. 

Qua quá trình điều tra, ban chuyên án xác định hai nhóm đối tượng có hành vi trộm chó của người dân trên địa bàn giáp ranh giữa các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ…

Các đối tượng cùng tang vật vụ án
Ảnh chụp màn hình báo Nhịp sống Việt.

2 nhóm này gồm: Nhóm do Nguyễn Bửu Lộc (SN 1982) trú tại phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, là đối tượng có 7 tiền án (trong đó có 2 tiền án về tội trộm chó) và một nhóm còn lại do Trịnh Anh Tú (SN 1968), trú tại phường Quang Phong, TX. Thái Hòa cầm đầu.

Theo báo VOV, rạng sáng 13/9, Ban chuyên án đã đồng loạt bắt quả tang 4 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Hiếu, Trịnh Anh Tú và Vi Văn Quyết đang có hành vi mua bán chó do trộm cắp và đối tượng Nguyễn Bửu Lộc đang thực hiện hành vi trộm chó. Khi bị phát hiện, các đối tượng đã dùng hung khí chống trả quyết liệt trước khi bị bắt.

Mỗi đêm hai nhóm câu được nửa tấn chó
Ảnh chụp màn hình báo Nhịp sống Việt.

Tại nhà các nghi can, cảnh sát phát hiện 50 con chó, tổng trọng lượng hơn một tấn; 3 xe máy, kích điện, dao kiếm và nhiều vật dụng gây án.

Qua điều tra ban đầu, ban chuyên án đã xác định trong một đêm các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp từ 400 – 500 kg chó, tương ứng với số tiền 25-30 triệu đồng.

Hiện chuyên án đang được Công an thị xã Thái Hòa tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.