Sau khi làm việc với chính quyền về việc thu phí cao, phía khách sạn Top Hotel Hữu Nghị đã thống nhất giảm mức phí thuê phòng khách sạn (từ ngày cách ly thứ 14 đến đủ 21 ngày) xuống còn 900 nghìn đồng/người/ngày.

Liên quan đến vụ việc người dân phản ánh khách sạn cách ly thu phí cao, trao đổi với PV báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, ông Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, những người cách ly đã có thoả thuận với khách sạn về chi phí thuê trong vòng 14 ngày với mức giá từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly.

Theo ông Tuấn, sau khi thời gian cách ly được nâng lên 21 ngày thì nhiều người không đủ kinh phí chi trả nên có khiếu nại với khách sạn. Về việc này, phía UBND quận Nam Từ Liêm đã làm việc với đại diện khách sạn, vận động đơn vị trên giảm giá cho người cách ly.

“Cuối cùng sau khi họp bàn, khách sạn thống nhất cho người cách ly thuê với mức giá 900 nghìn đồng/người/ngày cách ly cho 7 ngày còn lại. Đây là mức giá rẻ nhất đối với khách sạn cho các trường hợp cách ly trên địa bàn thành phố Hà Nội”, ông Tuấn nói.

Trước đó, phản ánh tới Tiền Phong, anh Nguyễn Văn D., một người trong nhóm lao động từ Nhật Bản trở về cho biết, khoảng hơn 100 lao động về Việt Nam từ ngày 24/4, theo quy định đã hết thời hạn cách ly 14 ngày.

Suất ăn cho người cách ly ở khách sạn Top Hotel Hữu Nghị.
Suất ăn cho người cách ly ở khách sạn Top Hotel Hữu Nghị. (Ảnh: Doanh Nghiệp & Tiếp Thị).

Tuy nhiên, mới đây Bộ Y tế bãi bỏ quy định cũ và tăng thêm 7 ngày, nâng tổng số ngày cách ly đối với người từ Nhật Bản trở về là 21 ngày.

Do phát sinh thêm 7 ngày theo quy định mới, nhiều người phải bỏ thêm cả chục triệu đồng, anh D. cho biết.

Người cách ly phải dùng quạt trong phòng khách sạn.
Người cách ly phải dùng quạt trong phòng khách sạn. (Ảnh: Doanh Nghiệp & Tiếp Thị).

Một số người khác cách ly tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị cũng phản ánh, với mức giá phải chi trả từ 1,2 triệu đồng/người/ngày đối với phòng đôi, tương đương 2,4 triệu đồng/phòng/ngày và 1,7 triệu đồng/người/ngày (phòng đơn), nhưng dịch vụ không tương xứng.

Ngoài việc khách kêu ca về giá phòng cao, một số người khác cho rằng, khách sạn đã không tuân thủ quy định về cách ly. Cụ thể, khu vực lễ tân, cửa cầu thang của các tầng không có dung dịch sát khuẩn, kháng khuẩn; trong phòng thùng rác không có nắp… Ngoài ra, suất ăn không đảm bảo như cam kết.

Ngày 9/5, nhiều người muốn chuyển đến khách sạn rẻ tiền hơn hoặc chuyển sang khu cách ly tập trung vì không còn khả năng chi trả cho việc cách ly tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị.

Có thể bạn quan tâm: