Đêm 10/9, công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 8 học sinh, thanh niên dương tính với ma túy khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Trao đổi với báo Người Lao Động sáng 11/9, Phòng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao 8 học sinh, thanh niên điều khiển phương tiện giao thông dương tính với chất ma túy cho Đội CSGT Công an TP. Buôn Ma Thuột để xử lý theo quy định.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 10-9, trong lúc tuần tra trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Buôn Ma Thuột, tổ công tác của Phòng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 8 thanh niên, học sinh điều khiển 8 xe máy với nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe.

Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trên người của 8 thanh niên, học sinh này có nhiều điếu thuốc cần sa, 1 bộ dụng cụ dùng để xay cần sa. Các đối tượng khai nhận vừa mới tổ chức sử dụng chất cần sa.

Sau khi đưa tất cả về Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra, cả 8 thanh niên, học sinh đều dương tính với chất ma túy. Trong số này có 2 học sinh lớp 11 và 2 người mới thi tốt nghiệp THPT.

Trong đó có một học sinh lớp 11 khai nhận đã sử dụng cần sa được 1 năm.