Sau khi bị chấm dứt hoạt động Nhóm trẻ Mầm non Tuổi Thơ (Nghệ An) nhiều giáo viên lo mất việc đã quỳ gối xuống khóc xin chính quyền thay đổi quyết định. 

Chiều qua (13/6) UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, chính quyền vừa đóng cửa Nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ do phía công ty chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý để hoạt động, theo VnExpress.

Nhiều giáo viên quỳ khóc xin không đóng cửa "Nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ" ở Nghệ An
Thông báo của UBND Thị trấn Thanh Chương tạm dừng hoạt động Nhóm trẻ Mầm non Tuổi thơ. (Ảnh: Nghệ An 24h)

Trước đó, ngày 12/6, khi lực lượng chức năng đến làm việc với Nhóm trẻ Mầm non Tuổi Thơ, yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Lúc tổ công tác chuẩn bị về thì hơn 10 nữ giáo viên xếp hàng quỳ khóc kiến nghị chính quyền không đóng cửa để họ được tiếp tục công tác.

Hầu hết nữ giáo viên cho hay, nếu nhóm trẻ bị đóng cửa thì họ sẽ thất nghiệp, không biết xin việc ở đâu.

Những hình ảnh này được một số người quay clip và chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng yêu cầu đóng cửa cơ sở này là đúng vì chưa hoàn thành thủ tục pháp lý, nhưng số khác lại bảo vệ các giáo viên.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư và giáo dục Minh Sang (chủ nhóm trẻ) thừa nhận việc chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Chủ cơ sở này muốn cơ quan chức năng gia hạn thời gian để hoàn thành. Song, lãnh đạo huyện Thanh Chương vẫn kiên quyết yêu cầu đóng cửa nhóm trẻ.

Theo Vietnamnet, 4/6/2017, UBND thị trấn cho phép Công ty Công ty Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập nhóm trẻ độc lập tư thục hoạt động theo quy định của Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục.

Đơn vị này đã tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng việc nuôi dạy và chăm sóc trẻ ở thị trấn.

Nhóm trẻ này đã hoạt động được 1 năm với quy mô 7 phòng học, 30 giáo viên đứng lớp trông hơn 200 trẻ trước khi bị đóng cửa.

Ngày 5/6/2018, chính quyền yêu cầu Nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn tin tưởng tiếp tục đưa trẻ đến lớp.

An An