Theo thông tin trên Tuổi Trẻ việc chính quyền TP Long Xuyên ra quân áp dụng ‘chỉ thị 16 nâng cao’ khiến việc đi đến công sở rối ren, lượng người bị chặn lại đông, nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngày 10/8, ông H., cán bộ công tác tại một cơ quan tỉnh An Giang, thông tin về việc các ngành chức năng TP Long Xuyên ra quân xử phạt người ra đường không lý do chính đáng để phòng dịch COVID-19 đã thiết lập nhiều chốt ở các tuyến đường để chặn xe xét hỏi “giấy đi đường”, gây ùn ứ rất đông.

Ông nhận định đây là việc làm tích cực để kiểm soát dịch bệnh, nhưng cho biết thêm: “TP Long Xuyên thiết lập nhiều chốt ở các tuyến đường để chặn xe xét hỏi “giấy đi đường”, gây ùn ứ rất đông. Việc này rất nguy hiểm nếu trong số này có F0.

Còn một lãnh đạo cấp sở của tỉnh An Giang lại bức xúc: “Công văn 3899 của chủ tịch UBND TP Long Xuyên ký ngày 10/8, có hiệu lực thi hành liền, như vậy làm sao tôi vào đơn vị giải quyết công việc cho anh em. Tôi cho rằng TP chỉ áp dụng việc kiểm soát người ra đường đối với cán bộ, công chức, viên chức TP thôi”.

TP Long Xuyên phản ảnh tình trạng chốt chặn được lập. Ảnh nguồn Tuổi trẻ

Bí thư tỉnh ủy An Giang lên tiếng

Theo thông tin trên báo An Giang, trưa 11/8, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang đã làm việc với lãnh đạo một số sở, ngành để làm rõ các nội dung.

Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Đào Văn Ngọc cho biết, ngày 10/8, UBND TP. Long Xuyên ban hành Công văn số 3899/UBND-TH về việc tăng cường kiểm soát các phương tiện lưu thông trên địa bàn thành phố. Đây là văn bản cụ thể hóa Thông báo kết luận số 334/TB-VPUBND ngày 10/8/2021 của Văn phòng UBND tỉnh, nhằm giúp các chốt thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người dân di chuyển trên địa bàn thành phố.

Trong đó, nhắc lại quy định cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC), người lao động sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố khi đến chốt kiểm soát phải xuất trình đầy đủ 3 loại giấy tờ: Thẻ công chức, viên chức; bản cam kết đi lại xác định cung đường từ nhà đến cơ quan và ngược lại do thủ trưởng cơ quan, đơn vị ký xác nhận; danh sách làm việc tại cơ quan nhà nước trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Địa phương hoàn toàn không làm khác với kết luận của UBND tỉnh, không có chuyện “vượt thẩm quyền”. Qua rà soát, trong ngày 10/8, địa phương không xử phạt bất kỳ trường hợp CB, CC, VC nào, chỉ nhắc nhở để họ thực hiện nghiêm quy định.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang khẳng định: văn bản của UBND TP. Long Xuyên ban hành về kiểm tra người lưu thông không trái với quy định của Trung ương và tỉnh, không có vấn đề “vượt quyền”. Mọi CB, CC, VC có trách nhiệm thực hiện đúng nghĩa vụ công dân khi ra đường, chấp hành theo quy định địa phương, xuất trình giấy tờ khi được kiểm tra tại chốt.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||f4c609123__

Ad will display in 09 seconds