Sau khi chặn đầu xe khách chạy tuyến Nam Định – Hà Nội, 3 người mặc quần soóc, áo sáng màu cầm theo gậy và hung khí trên xe Thế Tuấn đã lao xuống đánh một thanh niên tới tấp.

Theo Người Đưa Tin, vào khoảng 15h45 ngày 8/7, trên QL21 gần khu vực cầu Lạc Quần, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định xảy ra một vụ xô xát giữa hai nhóm thanh niên thuộc nhà xe Thế Tuấn chạy tuyến Giao Thuỷ – Hà Nội với một nhà xe khác khiến một người bị thương.

Ông Nguyễn Duy Nhất (chủ chiếc xe bị nhà xe Thế Tuấn hành hung) cho biết, xe nhà ông không phải là xe chạy tuyến cố định mà là xe chạy hợp đồng có đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Đây là lần đầu xe chạy theo tuyến Giao Thuỷ lên Hà Nội.

“Thời điểm xảy ra sự việc, có người quen của nhà xe gửi một chiếc máy phát điện lên Hà Nội nên xe dừng lại để đưa chiếc máy đó lên xe. Cùng lúc đó, có một nam hành khách nhảy xuống đưa giúp chiếc máy phát điện lên xe thì bị nhà xe Thế Tuấn chặn lại”, ông Nhất kể lại.

Sau đó, mấy thanh niên trên xe Thế Tuấn nhảy xuống chửi bới, lái xe Kiên có nói lại rằng: “Tôi có chạy cố định tuyến này đâu mà các anh hành xử như vậy, có gì anh em bảo nhau”. Mấy thanh niên thuộc nhà xe Thế Tuấn liền đánh lái xe Kiên. Do sợ hãi lái xe Kiên đã đóng cửa xe lại.

Khi thấy lái xe bị đánh, hành khách đang bê chiếc máy phát điện giúp nhà xe liền chạy lại nói, “có gì anh em bảo nhau, chứ có chuyện gì đâu”, mấy thanh niên lập tức lao tới dùng típ sắt và hung khí đuổi đánh hành khách của nhà xe. Do không kịp chạy thoát thân, người này bị 3 thanh niên dùng gậy và hung khí đánh vào người.

VnExpress đưa tin, mặc dù có rất nhiều người dân chứng kiến sự việc nhưng không ai dám chạy vào can ngăn. Những hành khách trên hai chiếc xe đều tỏ ra sợ hãi và ngồi trên xe không dám xuống.

Nhân viên hai nhà xe Nam Định rút hung khí đuổi chém nhau trên phố
Nam thanh niên thuộc nhà xe Thế Tuấn cầm típ sắt đánh người. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Theo ông Nhất, hành khách bị đánh phải đưa đi kiểm tra sức khoẻ tại bệnh viện và được chẩn đoán bị thương vùng cánh tay, vùng lưng.

Lãnh đạo công an huyện Xuân Trường cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường lập biên bản, lấy lời khai các nhân chứng để phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Vũ Loan