Nhạc sĩ Thanh Dũng đã trút hơi thở cuối cùng tối 23/8 tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới, TP.HCM do mắc COVID-19. Hưởng dương 53 tuổi.

Trao đổi với Zing, cô Thiên Hương – vợ của nhạc sĩ Thanh Dũng cho biết chồng qua đời vào 20h ngày 23/8 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM).

“Anh Dũng nhập viện điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới từ ngày 8/8. Cả gia đình tôi đều là F1 nên được cách ly tại nhà. Chiều 23/8, bác sĩ thông báo anh Dũng bị khó thở. Đến tối thì chồng tôi qua đời. Anh ra đi ở tuổi 53”, cô Thiên Hương chia sẻ.

Gia đình đang chờ nhận tro cốt sau khi thi hài của nhạc sĩ Thanh Dũng được hỏa táng.

Nhạc sĩ Thanh Dũng (sinh năm 1968, tên thật là Nguyễn Văn Dũng). Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, có cha là NSƯT Bửu Truyện, mẹ là nghệ sĩ Thanh Thế.

Nghệ sĩ Việt Hương nói với Zing trong gia đình, nhạc sĩ Thanh Dũng là trụ cột kinh tế chính. Hoàn cảnh gia đình nhạc sĩ khó khăn. Nghệ sĩ cải lương Thanh Thế – mẹ của Thanh Dũng – mắc bệnh tim và phải chạy chữa nhiều năm qua.

“Khi còn sống, nhạc sĩ Thanh Dũng là người tài hoa. Anh yêu thương gia đình và hiếu thảo với mẹ. Tôi đang chuẩn bị một số lương thực, thực phẩm để chuyển qua cho gia đình nghệ sĩ Thanh Thế. Mong cô và gia đình vượt qua nỗi đau này”, nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Trên báo Người lao Động, NSND Thoại Miêu nhận xét: “Nhạc sĩ Thanh Dũng là con nhà nòi, rất nghiêm túc trong công việc, miệt mài lao động nghệ thuật. Suốt chiều dài gắn bó với Nhà hát Trần Hữu Trang, anh đã sáng tác âm nhạc cho rất nhiều vở cải lương tham dự các hội diễn, liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc. Đợt này, Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT của Nhà hát Trần Hữu Trang đã giới thiệu anh đủ điều kiện xét tặng danh hiệu NSƯT đợt 10. Trong gần 30 năm cống hiến với nghề, anh đạt nhiều giải thưởng cao quý”.

Nhạc sĩ Thanh Dũng đã đóng góp tích cực với vai trò chỉ huy dàn nhạc và sáng tác âm nhạc cho các vở diễn như: “Nỗi đau ngày ấy”, “Hiu hiu gió bấc”, “Tổ quốc nơi cuối con đường” (đều đoạt HCV) ; “Trung thần”, “Đào Duy Từ”, “Đóa sen Việt”…(đều đoạt HCB). Anh là nhạc sĩ của ban nhạc chuyên đệm đàn cho các thí sinh tham dự cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” do HTV tổ chức hơn 25 năm qua.

Hiện nay, do giãn cách xã hội, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM sẽ tiến hành hỏa táng nhạc sĩ Thanh Dũng.

Trên trang cá nhân của mình, nhiều nghệ sĩ sân khấu cải lương tuồng cổ đã chia buồn với gia đình nghệ sĩ Thanh Thế, tất cả đều bày tỏ lòng thương tiếc về sự ra đi đột ngột của ông.

Có thể bạn quan tâm: