Bà Trịnh Anh Thư, vợ nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ, nhạc sĩ vừa qua đời vào sáng 8/12 tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô vì biến chứng bệnh tiểu đường, theo VnExpress.

Chị Trịnh Anh Thư – vợ nhạc sĩ Phú Quang nghẹn ngào báo tin buồn. Ông lâm bệnh nặng hồi giữa năm ngoái. Ông phải dùng máy thở, nằm trong phòng vô trùng. Con gái ông – nghệ sĩ Trinh Hương cho biết, trước khi mất, nghệ sĩ phải ăn qua ống xông, yếu sức nhưng ông vẫn nhận ra người thân.

Hồi tháng 7, gia đình tổ chức tiệc sinh nhật cho Phú Quang, khi đó, ông vui vì được nhận hoa và quà.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Nhạc sĩ Phú Quang quê gốc Hà Nội, sinh năm 1949 ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ. Trong kho tàng hơn 600 bài hát của ông, đa số sáng tác viết về Hà Nội. Nhiều bài thơ được ông phổ nhạc trở thành ca khúc nổi tiếng như Em ơi, Hà Nội phố (thơ Phan Vũ), Hà Nội ngày trở về (thơ Thanh Tùng), Im lặng đêm Hà Nội (thơ Phan Thị Ngọc Liên), Một dại khờ, một tôi (thơ Nguyễn Trọng Tạo)…

Với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và những khán giả yêu nhạc, đây là mất mát lớn. Ca sĩ Tấn Minh chia sẻ với Zing anh buồn và đau lòng khi nghe tin nhạc sĩ Phú Quang mất. Đối với anh, nhạc sĩ là người bạn lớn trong đời.

Có thể bạn quan tâm: