Một ngôi nhà 2 tầng nằm cạnh sông Lò (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bị sạt lở đổ sập xuống lòng sông.

Báo Pháp luật TP. HCM thông tin, trưa ngày 30/8, ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sập nhà hai tầng xuống dòng sông Lò.

Ngôi nhà trước khi bị ‘hà bá’ nuốt chửng. (Ảnh: Pháp luật TP. HCM)

Ông Đạt cho biết, ngôi nhà bị sập này nằm trên tuyến đường mới từ xã Trung Thượng đi xã Sơn Lư và nằm sát mép sông Lò. Đây là ngôi nhà bị sạt lở trong cơn bão số 4 vừa qua có nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm nên những người sống bên trong đã chuyển đến nơi ở khác. Vì thế, theo ông Đạt, vụ việc xảy ra không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc này do những ngày vừa qua mưa lớn dẫn đến sạt lở chia cắt nhiều tuyến đường của địa phương này.

Ngôi nhà dần chìm nghỉm dưới sông Lò , rất may không có thiệt hại về người. (Ảnh: Pháp luật TP. HCM)

Theo báo An ninh Tiền tệ, mưa lũ cũng khiến tuyến quốc lộ 217 bị ách tắc tại Km67 (đoạn qua xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn) và quốc lộ 16 (đoạn bản Chanh, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn), hiện chính quyền địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả.

Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa, mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng ở các xã Trung Sơn, Trung Thành và Thành Sơn.

Nhiều nhà dân ở Quan Hóa bị mưa lũ vùi lấp. (Ảnh: Pháp luật TP. HCM)

Tại bản Co Me, xã Trung Sơn, một trường tiểu học đã bị sập hoàn toàn, nhiều nhà dân bị đất đá tràn vào nhà và vùi lấp. Hiện, chính quyền địa phương đã di dời những hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đất đá do sạt lở khiến trường học bị sập. (Ảnh: NĐ&ĐS)

Tổng hợp