Vào lúc 7h45h sáng nay (2/7), một ngôi nhà trên phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ bị sập phần ban công tầng 2 và mặt tiền.

videoinfo__video3.dkn.news||fa5ccc52a__

Ad will display in 09 seconds

Video hiện trường vụ sập nhà. (Nguồn: Người Lao Động)

Báo Người Lao Động thông tin, sáng 2/7, một lãnh đạo UBND phường Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ sập nhà.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng sáng sớm 2/7, tại ngôi nhà số 56 phố Hàng Bông, phường Hàng Gai. Ngôi nhà này được cho thuê tầng 1 để kinh doanh, bình thường có 1 bảo vệ cửa hàng.

Theo vị lãnh đạo UBND phường Hàng Gai, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận thương vong về người.

Hiện trường vụ sập nhà. (Ảnh: Trần Thường/Vietnamnet)

Ông Trần Danh Hiếu – Trưởng Công an phường Hàng Gai chia sẻ nhanh với Lao Động, sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ cứu nạn Hà Nội đã huy động xe cứu hộ đến hiện trường.

“Chúng tôi đã tiếp cận hiện trường, cấm đường, phân luồng giao thông, đồng thời tiến hành di chuyển đống đổ nát để dọn dẹp”, ông Hiếu nói.

Nói về nguyên nhân ban đầu vụ sập nhà, ông Hiếu cho biết, do biển quảng cáo của cửa hàng này quá nặng nên khi có gió đã bị kéo sập xuống. 

Thu dọn sắt thép, đất đá sau khi đưa tấm biển quảng cáo ra ngoài. (Ảnh: Trần Thường)

Vietnamnet cho biết, lúc 9h sáng cùng ngày, toàn bộ dãy nhà số chẵn từ 40 Hàng Bông đến ngã tư Hàng Da bị mất điện.

Bà Nguyễn Phương Lan, chủ nhà số 54, sát nhà bị sập cho biế, hơn 1 tháng nay, nhà số 56 được cải tạo, sửa chữa cả ngày lẫn đêm, bên trong không có người ở và chỉ có 1 bảo vệ trông coi. 5h sáng nay, bà Lan nghe thấy tiếng động lạ. Gần 8h, bà đi ăn sáng về thì căn nhà đổ sập.

Khôi Minh