Là người duy nhất thoát ra từ căn nhà cháy, anh Nguyễn Thành Tựu, 40 tuổi (em chị Thanh) khai rằng, khi khiêng thùng xi đánh bóng gạch mới nấu không may làm đổ xuống sàn nhà, lan sang bếp lửa đang nấu sáp đèn cầy gây cháy.

Báo VnExpress đưa tin, sáng 8/5, anh Tựu đang bị công an lấy lời khai, sau khi được đưa đến Bệnh viện quận 11 chăm sóc các vết bỏng. Bước đầu, anh khai đã “sơ ý làm đổ thùng xi” cách bếp đang nấu sáp đèn cầy khoảng một mét. Lửa bén nhanh, anh chỉ kịp thoát ra ngoài mà không thể dập.

Theo điều tra, gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Thanh, 44 tuổi, ở cùng vợ chồng em gái tại căn nhà ba tầng, gồm một trệt, một lầu và tầng lửng trong hẻm 47 Lạc Long Quân, phường 1, quận 11. Người em rể – anh Hồ Đình Thắng (43 tuổi) trực tiếp sản xuất xi đánh bóng gạch được chế biến từ sáp đèn cầy và dầu lửa tại nhà (chưa có giấy phép).

Lúc lửa bùng lên chiều hôm qua trong nhà có 9 người, ngoài anh Tựu (em chị Thanh) còn có bốn mẹ con chị Thanh; anh Thắng còn con trai 9 tuổi; bé trai 15 tuổi (là cháu đến nhà chị Thanh chơi) và một cô giáo được thuê đến dạy kèm cho các cháu ở trên lầu.

Nhà có hai cửa, nhưng cửa hông đã khóa chặt. Cửa trước bị lửa chặn nên mọi người không thể thoát. Hàng xóm chạy đến nỗ lực dập lửa, cứu 8 người mắc kẹt nhưng bất thành.

Danh sách nạn nhân tử vong:

1. Chị Nguyễn Thị Lệ T. – sinh năm 1977 – chủ nhà

2. Ông Hồ Đình T. – sinh năm 1978 – em rể chị T.

3. Cháu Lê Kim T. – sinh năm 2003 – con chị T.

4. Cháu Lê Ngân T. – sinh năm 2008 – con chị T.

5. Cháu Lê Tân T. – sinh năm 2012 – con chị T.

6. Cháu Hồ Đình N. – sinh năm 2012 – con ông T.

7. Cháu Nguyễn Tấn Đ. – sinh năm 2006 – là cháu đến chơi nhà chị T.

8. Cô giáo, chưa rõ danh tính.

Trước đó, tờ Doanh nghiệp Tiếp thị đưa tin, khuya 7/5, đại diện Ban lãnh đạo bệnh viện quận 11 cho biết, đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thành Tựu (50 tuổi, ngụ tại hẻm 47/58 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11), nơi xảy ra vụ cháy thương tâm khiến 8 người chết vào chiều cùng ngày.

Ông Tựu cũng chính là nạn nhân còn sống sót trong vụ cháy trên, ông được lực lượng Cảnh sát PCCC ứng cứu và đưa đến bệnh viện quận 11 kịp thời. Hiện ông Tựu chỉ bị phỏng độ 2, diện tích phỏng khoảng 5%, ở cẳng tay trái và 2 cẳng chân, sức khỏe ổn định.

Có thể bạn quan tâm: