Liên quan đến vụ clip nguyên hiệu trưởng đi xe con thả tiền xuống đất để trả tiền đổ xăng gây xôn xao mạng xã hội, chiều 2/6. Ông Phan Văn A – Nguyên hiệu trưởng cấp 2 cho rằng, lo sợ dịch bệnh nên đã có hành động không đúng như vậy.

Thông tin trên được Người Lao Động đã trao đổi với ông Phan Văn A, chủ nhân và là người cầm lái chiếc xe con.

Theo ông A, khoảng 16 giờ ngày 31/5, ông chạy xe con tới một cây xăng trên địa bàn xã Ea Ral (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), cách nhà khoảng 3km để đổ 200.000 đồng tiền xăng. Trong lúc đổ xăng, ông A đã mở cửa kính xe đưa tiền nhưng nhân viên cây xăng chưa kịp lấy thì ông lo sợ dịch bệnh Covid-19 nên đã thả tờ tiền xuống đất.

Vị nguyên hiệu trưởng cũng cho rằng sau khi rời cây xăng, ông cảm thấy hành động của mình như vậy là không đúng. Do đó, khoảng 1 tiếng sau, ông A đã gọi điện cho con rể ở gần đó nhờ ra xin lỗi nhân viên cây xăng. Tuy nhiên, ông vẫn cảm thấy áy náy nên khoảng 2 giờ sau, ông tiếp tục nhờ một người quen ở gần cây xăng kết nối điện thoại để ông nói lời xin lỗi và nhân viên cây xăng đồng ý, thông cảm cho ông.

Về đoạn clip, ông A nói người bán xăng cho biết, có một người tới chơi thấy vậy nên đăng tải lên mạng xã hội. Khoảng 1 tiếng sau khi đăng, đoạn clip đã được gỡ bỏ nhưng nhiều trang Facebook đã kịp tải về, đăng lại.

“Bình thường khi đi đổ xăng, tôi đều xuống xe nhưng hôm đó vừa ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 ở xã kế bên và khu vực gần cây xăng có 1 F1 nên tôi rất lo sợ dịch bệnh. Tôi là một thầy giáo nhưng trong giây phút lo sợ đã có hành động không đúng, xúc phạm người bán xăng chứ đặc biệt không bao giờ có ý coi thường người khác” – ông A nói.

Clip ghi lại sự việc (Giao thông Quốc gia).

Như TTXVN đưa tin trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh người lái chiếc xe con mang BKS: 47A – 000.xx vào đổ xăng ở một cây xăng trên địa bàn xã Ea Ral. Trong lúc nhân viên cây xăng đang đổ xăng cho chiếc xe thì tài xế thò tay ra khỏi cửa kính thả tiền xuống đất.

Sau khi đổ xăng xong, tài xế nhanh chóng kéo cửa kính lên, sau đó rời đi.

Được biết, ông Phan Văn A, nguyên là hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn huyện Ea H’leo, vừa nghỉ hưu vào tháng 1/2021.

Có thể bạn quan tâm: