“Tôi biết, việc tôi xin ra khỏi ngành sẽ làm cho gia đình rất khó khăn. Hiện tại, tôi chưa có việc làm, với 3 con nhỏ (8 tuổi, 5 tuổi và 1 tuổi), tất cả đều nhờ vào đồng lương của vợ tôi. Nhà cửa của tôi cũng còn đơn sơ. Nhưng vì danh dự và lòng tự trọng, tôi không chấp nhận được những hành vi quá coi thường pháp luật như vậy được…, tôi cũng không sợ bị trả thù vì tin rằng xã hội vẫn còn công lý ” – ông Khoa chia sẻ.

Như Lao Động đã đưa tin, cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa khởi tố thêm 3 bị can là cán bộ công an liên quan đến vụ án làm sai lệch hồ sơ diễn ra tại Công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng). Ngày 14/5, Lao Động đã trao đổi với thiếu tá Trịnh Văn Khoa – người đã đứng lên tố cáo những sai phạm tại Công an quận Đồ Sơn.

Nguyên thiếu tá Trịnh Văn Khoa cho biết, ông có 19 năm trong nghề, trong đó 14 năm công tác tại trại giam Xuân Nguyên, sau đó được chuyển về Đội Ma túy của Công an Đồ Sơn. Năm trước, ông được chuyển về Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Đồ Sơn.

Theo ông Khoa, những sai phạm ở Công an quận Đồ Sơn là rất nghiêm trọng. Cán bộ chiến sĩ thường được giao chỉ tiêu bắt những người tổ chức, tàng trữ, sử dụng ma túy, nhưng có những vụ anh em bắt xong, những đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật lại được thả về sau đó mà không hề bị xử lý.

Điển hình là vụ xảy ra ngày 13/11/2020, cán bộ chiến sĩ Đội Điều tra tổng hợp và Quản lý hành chính về trật tự xã hội của quận đã phát hiện tại quán karaoke Hải Sơn 86 (phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn) có nhiều đối tượng đang có dấu hiệu phê, lắc ma túy. Công an thu giữ tại hiện trường nhiều viên thuốc màu hồng và bột trắng nghi là Ketamine. Đưa về công an quận để xét nghiệm cho thấy 25/28 đối tượng dương tính với ma túy.

Nguyên thiếu tá Khoa kể lại, buổi chiều cùng ngày, trong khi ông và nhiều đồng đội đang lấy lời khai của các đối tượng thì nhận được lệnh từ thiếu tá Nguyễn Hữu Cường – Đội phó Đội điều tra tổng hợp là dừng việc xét hỏi để các đối tượng gọi điện về nhà cho người thân. Đến đêm hôm đó, tất cả các đối tượng đều được thả về nhà.

Thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, nên ông Khoa đã xin ra khỏi ngành và tố cáo những sai phạm này lên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao. Theo ông Khoa, ông cảm thấy không chịu đựng tiếp được những dấu hiện vi phạm pháp luật diễn ra tại Công an quận Đồ Sơn, nên sau nhiều đêm suy nghĩ, ông đã quyết tâm xin ra khỏi ngành.

Ông Khoa chia sẻ: “Tôi biết, việc tôi xin ra khỏi ngành sẽ làm cho gia đình rất khó khăn. Hiện tại, tôi chưa có việc làm, với 3 con nhỏ (8 tuổi, 5 tuổi và 1 tuổi), tất cả đều nhờ vào đồng lương của vợ tôi. Nhà cửa của tôi cũng còn đơn sơ. Nhưng vì danh dự và lòng tự trọng, tôi không chấp nhận được những hành vi quá coi thường pháp luật như vậy được.

Sau khi biết tôi tố cáo những dấu hiệu sai phạm như vậy, nhiều người thân rất lo lắng. Cũng có thông tin nói tôi là ăn chia không đều nên mới tố cáo, hay là tố cáo để hạ người này đấu tố người kia. Nhưng không phải như vậy. Chỉ là tôi không chấp nhận được sai phạm ngang nhiên như vậy, nên tôi cũng không sợ bị trả thù vì tin rằng xã hội vẫn còn công lý ” – ông Khoa chia sẻ.

4 cán bộ công an bị bắt tạm giam

Như Zing đưa tin trước đó, liên quan đến vụ án trên, ngày 10/5, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố, tạm giam 3 cán bộ Công an quận Đồ Sơn.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Nhóm cán bộ này gồm: Trung tá Đinh Đình Việt (Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự – kinh tế – ma túy), thượng úy Đỗ Hữu Dũng (Phó đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội) và thượng úy Nguyễn Viết Công (Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội).

Theo Công an TP. Hải Phòng, 3 bị can này bị khởi tố, tạm giam vì làm sai lệch hồ sơ trong quá trình giải quyết vụ việc có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra ngày 13/11/2020 tại quán karaoke ở phường Hợp Đức, Đồ Sơn.

Liên quan vụ án này, hôm 20/1, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tiếp tục bắt, khám xét nơi làm việc và nhà riêng của thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, cán bộ Công an quận Đồ Sơn. Trước khi bị bắt, ông Cường giữ chức Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm: