Tưởng chừng như vụ việc chỉ dừng lại ở diễn biến trước, mới đây chủ tiệm cắt tóc – người tố cáo Phó trưởng Công an phường vô cớ đánh và đòi bắt người đã phát hiện Facebook của mình đã bị xoá, các video ghi lại cảnh công an hành hung người bị gỡ bỏ.

Trao đổi trên báo Lao Động hôm 3/5, anh Hoàng Đỗ K. (tổ 1, phường Đề Thám, TP. Cao Bằng) – chủ tiệm cắt tóc nơi xảy ra vụ việc “công an phường bắt người vô cớ và đánh phụ nữ” – cho biết, ngay trong ngày 29/4 anh đã làm đơn tố cáo hành vi hung hãn và coi thường pháp luật của nhóm người được cho là công an phường Sông Bằng.

Anh K. khẳng định: “Sáng 29/4, Công an phường Đề Thám (TP. Cao Bằng) có mời tôi lên làm bản tường trình vụ việc, xin cung cấp hình ảnh từ camera giám sát. Họ cũng xin tôi gỡ các video đã đăng trên mạng xã hội xuống nhưng tôi không gỡ”.

Trao đổi với PV báo Lao động, anh K. cho biết, 2 ngày sau vụ việc, anh phát hiện facebook của mình đã bị xoá, toàn bộ các video ghi lại cảnh Phó trưởng công an phường Sông Bằng đánh chị Kh. đã bị gỡ bỏ.

“Từ chiều 29/4 là Facebook của tôi bị xoá, trên mạng cũng không còn các video tôi đăng về vụ việc. Tôi thực sự lo lắng vì mình chỉ tố cáo những hành vi coi thường pháp luật.

Trong suốt quá trình xảy ra vụ việc, tôi nhiều lần nói với nhóm người đó (Công an phường Sông Bằng) nhà mình có camera giám sát ghi lại hết vụ việc và đề nghị họ dừng tay. Nhưng bỏ ngoài tai, hành cộng của họ vẫn rất hung hãn”, Báo Lao động dẫn lời anh K. cho biết.

Thông tin đến nguyên nhân ban đầu dẫn tới việc phó trưởng công an phường Đề Thám, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng tát phụ nữ và nam thanh niên, đồng thời đòi bắt người vô cớ tối 28/4 khiến dư luận bức xúc. Tối 2/5 trao đổi với PV Dân trí về sự việc trên, anh Đ.V.K. (chủ tiệm tóc – nơi xảy ra sự việc) cho biết, vào tối 28/4, anh có mời một số bạn bè đến cửa hàng để ăn cơm. Đến hơn 22h cùng ngày, có một người đàn ông gọi đến cho T.M.K. (cô gái bị đánh trong clip) bảo đến phòng khám để bác sỹ thăm khám.

Lúc này, bạn trai đi cùng K. là P.Đ.N. thấy bất thường nên đã cầm điện thoại nói chuyện. Trong khi nói chuyện, giữa N. và người đàn ông đầu dây bên kia xảy ra cãi vã. Sau đó, người đàn ông (được cho là bác sĩ) hỏi N. đang ở đâu thì anh này đọc địa chỉ.

Ít phút sau, có 1 người đàn ông đi xe máy nhãn hiệu Honda Air Blade đến và sau đó là 3 người đi ô tô đến trong đó có Phó trưởng Công an phường Sông Bằng.

Anh K. chủ tiệm tóc cho biết, những người đi ô tô đến định bắt anh P.Đ.N. nhưng không đưa ra được giấy tờ, lệnh bắt hay lý do vì sao bắt người. 

Liên quan tới sự việc này, sáng 3/5, một tiến sĩ luật nói trên báo Dân Việt, rõ ràng phó công an phường đã có hành vi côn đồ khi liên tiếp đánh người phụ nữ và bắt giữ người đàn ông ở tiệm tóc này là trái pháp luật, không thể chấp nhận được. Tiến sĩ luật cũng cho hay, theo quy định tội bắt giữ người trái pháp luật có mức hình phạt cao nhất đến 12 năm tù.

Có thể bạn quan tâm: