Từ ngày 16/4, người tỉnh khác đến Hải Phòng phải có xác nhận của chính quyền nơi đi, nếu thuộc 12 địa phương nguy cao lây nhiễm Covid-19 phải cách ly tập trung.

Báo VnExpress cho biết, thông báo trên được Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đưa ra chiều 15/4 khi điều chỉnh một số biện pháp phòng chống Covid-19 đến ngày 22/4.

Cụ thể, nếu không ở 12 địa phương thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm cao (Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP. HCM, Tây Ninh), người dân được phép vào Hải Phòng mà không phải cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi.

Người dân Hải Phòng ra khỏi thành phố và đến các địa phương không phải là 12 tỉnh thành phố nêu trên, khi quay về không phải cách ly y tế tập trung song phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị hoặc địa phương nơi đến.

 Từ 0 giờ ngày 16/4/2020, Hải Phòng tạm dừng hoạt động của Tổ kiểm soát phòng chống dịch ở thôn, tổ dân phố và các Chốt kiểm soát cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện (ảnh: Bảo vệ Pháp luật).

Ngoài ra theo báo Bảo vệ Pháp luật, cũng trong chiều 15/4, cũng đưa ra một số biện pháp khác phòng chống dịch bệnh như sau:

  • Từ 0 giờ ngày 16/4/2020, tạm dừng hoạt động của Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố và các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến khi có chỉ đạo mới.
  • Về hoạt động giao thông vận tải: Cho phép các bến phà, bến độ kết nối với tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương hoạt động trở lại nhưng chỉ hoạt động từ 6 giờ đến 8 giờ và 16 giờ đến 18 giờ hằng ngày.
  • Cho phép 50% số đầu xe của từng hãng Taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố và số người trên xe chỉ được dưới 50% số ghế.
  • Đối với việc hạn chế cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến cơ quan: Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bố trí tối đa 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến cơ quan làm việc, phần còn lại làm việc tại nhà.
  • Đối với việc tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính của công dân: Triển khai tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đối với các trường hợp không thể thực hiện qua giao dịch điện tử.