Các con của bà Tuyến đã thuê xe chở quan tài, mang theo di ảnh của mẹ từ tỉnh Đồng Tháp về quê ở Sóc Trăng để tổ chức đám tang. Nhưng khi cơ quan chức năng mở quan tài, thấy bên trong chỉ là 3 bao cát.

Báo Dân Việt đưa tin, ngày 31/3, Công an huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành các thủ tục cần thiết để mở nắp quan tài được cho là chứa thi thể của bà Trần Thị Tuyến, ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung, nhưng bất ngờ khi phát hiện chỉ có 3 bao cát.

Hai ngày trước, các con của bà Tuyến thuê xe chở quan tài mang theo di ảnh của mẹ từ tỉnh Đồng Tháp về quê để tổ chức đám tang theo phong tục địa phương.

Khai báo với nhà chức trách địa phương, con của bà này cho biết mẹ mình bị sát hại ở nơi khác. Từ lời khai này, cảnh sát phát hiện nhiều điểm mâu thuẫn, vì nếu bà Tuyến bị giết thì họ đã được công an sở tại thông báo.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Nghi ngờ đám tang có khuất tất, ngành chức năng huyện Cù Lao Dung đã mở nắp quan tài để khám nghiệm tử thi mới biết đám tang là giả.

Chia sẻ trên báo Zing, ông Lê Minh Đương – Phó chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết: “Các con của bà Tuyến nói mẹ bị sát hại ở tỉnh khác nên đưa thi thể về quê làm đám tang”.

Công an địa phương thấy có sự bất thường vì nếu có án thì cơ quan điều tra nơi xảy ra sự việc phải tổ chức các thủ tục điều tra theo quy định. Từ khuất tất này, chúng tôi yêu cầu lực lượng chức năng mở quan tài để khám nghiệm tử thi thì phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát”, ông Đương nói.

Theo ông Đương, sau khi trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định con trai của bà Tuyến đã chở mẹ đi mua quan tài tại Đồng Tháp vào chiều 29/3.

“Ngoài việc tổ chức đám tang giả, nợ nần của chị Tuyến cũng đang được công an làm rõ” – lãnh đạo UBND huyện Cù Lao Dung khẳng định trên Zing.

Có thể bạn quan tâm: