Người phụ nữ dương tính COVID-19 tử vong hôm qua 8/6 được xác định là người bán bánh mì trong một con hẻm trên đường Thống Nhất, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Trưa hôm qua (8/6), tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã ghi nhận một ca dương tính COVID-19 tử vong khi trên đường chuyển từ Bệnh viện quận Gò Vấp chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM điều trị. Được biết người chồng đưa bệnh nhân đi thăm khám, chuyển cấp cứu cũng được xác định dương tính với COVID-19, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Chiều 8/6, trao đổi với Zing, bác sĩ Nguyễn Đức Bảo, Trưởng phòng Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp xác nhận và cho biết, dương tính với COVID-19 tử vong sáng cùng ngày (8/6) là người bán bánh mì, ngụ tại hẻm trên đường Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp.

Trường hợp tử vong là nữ, 57 tuổi. Bệnh nhân được người chồng đưa vào Bệnh viện Gò Vấp trưa 7/6 và phát hiện dương tính COVID-19 qua khám sàng lọc. Khi nhập viện, bệnh nhân có diễn tiến lâm sàng nặng nhanh, trải qua một lần ngưng tim tại Bệnh viện Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Đêm 7/6, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để điều trị do diễn tiến nặng; tuy nhiên, người này tử vong trên đường chuyển viện.

Điều tra dịch tễ ban đầu tại nơi bệnh nhân sinh sống, bác sĩ Bảo cho biết, đây là hẻm có nhiều người theo đạo sinh sống. Nữ bệnh nhân cùng chồng có giao lưu thường xuyên với hàng xóm.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Ngày 8/6, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa con hẻm và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với người ở trong hẻm và khu vực xung quanh.

Hiện, ngành y tế chưa xác định được nguồn lây nhiễm của ca này và đang tích cực truy vết.

Trước đó 2/6, TP.HCM ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 tử vong đầu tiên là BN5463, con gái của bà chủ quán bánh canh O Thanh ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

Liên quan đến COVID-19, Bộ Y tế sáng nay 9/6 đã ghi nhận 64 ca dương tính, gồm 41 ca trong nước và 23 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

64 ca mới được ghi nhận từ số 9159-9222. Trong đó 23 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh gồm tại TP.HCM 15, Bà Rịa – Vũng Tàu 7, Long An một. 41 ca ghi nhận trong nước gồm tại Bắc Giang 24, Bắc Ninh 17, đều là các ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm ở Bắc Giang lên 3.333, Bắc Ninh 1.164.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 6.045, ghi nhận ở 39 tỉnh thành.

Có thể bạn quan tâm: