Bệnh nhân vào viện thăm khám với triệu chứng sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực. Đến ngày 6/6 thì phát hiện dương tính với COVID-19. Ca nhiễm này hiện chưa rõ nguồn lây.

PLO đưa tin, sáng 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết TP vừa ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Đông Anh, Hà Nội.

Bệnh nhân là Đ.T.H.N, sinh năm 1976, là lao động tự do (bán rau tại chợ Cửa hàng mới).

Theo khai thác tiền sử của bệnh nhân, trong tháng 5, bệnh nhân chỉ sinh sống tại địa bàn huyện Đông Anh. Hàng ngày, khoảng 3 giờ sáng bệnh nhân xuống chợ Tó, Đông Anh lấy hàng đến khoảng 5 giờ sáng về chợ Cửa hàng mới để bán hàng. Trưa về nhà ăn cơm và nghỉ ngơi, chiều ra chợ bán hàng đến khoảng 8 giờ tối.

Theo VietNamnet, lịch sử dịch tể của ca nhiễm gần đây cụ thể: từ ngày 28/5 đến nay, chợ Cửa hàng mới đóng cửa nên bệnh nhân ở nhà.

Ngày 30/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát họng, sổ mũi. Khoảng 14h cùng ngày bệnh nhân có đến hiệu thuốc Thu Hằng để mua thuốc và có đeo khẩu trang. Tại nhà, bệnh nhân có tiếp xúc với với chồng và 2 con trai (chồng bệnh nhân bị tai biến chỉ ở nhà).

Từ ngày 30/5 đến ngày 4/6, bệnh nhân mua thuốc lần 2 và ở nhà tự điều trị.

Khoảng 13h40 ngày 4/6, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long với triệu chứng sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực, có khai báo y tế tại cổng, sau đó được chuyển sang thăm khám tại khu vực sàng lọc cho bệnh nhân ho sốt.

Bệnh nhân được chụp tim phổi và nhập viện vào khoa Nội tổng hợp, được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Sáng ngày 5/6, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xét nghiệm Covid-19.

Sáng 6/6, mẹ, anh, em trai vào thăm bệnh nhân. Cùng ngày, bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Sáng cùng ngày (7/6), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội liên quan đến người phụ nữ bán rau này.

Theo đó, CDC Hà Nội thông báo tìm người đã đến các điạ điểm sau:

1. Chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, khoảng thời gian từ 3/5 giờ sáng hàng ngày từ 16/5 đến 28/5.

2. Khu vực chợ Cửa hàng mới Thị trấn Đông Anh – mua hàng tại các hàng rau ven đường, từ ngày 16/5 đến 28/5.

Người thuộc diện trên vui lòng nhanh chóng liên hệ với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn; hoặc gọi điện thoại đến các số 02438835560 (Trung tâm Y tế huyện Đông Anh); 0969.082.115/0949.396.115 (CDC Hà Nội) để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm: