Nhặt được 1,1 cây vàng trong đôi ủng cao su khi thu mua phế liệu, ông Lê Đức Tiến (57 tuổi, trú thôn Bình Tây, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã đem trả lại cho người mất.

Cụ thể, theo báo Zing, trong lúc thu mua đồ phế liệu trưa 18/3, ông Lê Đức Tiến nhặt được một dây chuyền vàng, một đôi bông tai vàng và 3 chiếc nhẫn trong đôi ủng cao su.

Sau đó, ông Tiến đến trình báo sự việc với công an xã Hoằng Thịnh. Qua tìm kiếm, công an xác định bà Nguyễn Thị Mọc (66 tuổi, trú thôn 2, phường Quảng Cát, TP Thanh Hóa) là chủ số tài sản nên tổ chức trao trả.

Ảnh chụp màn hình Công Lý.

“Ở quê phải tích góp nhiều năm mới được số vàng như vậy. Nếu mà mất, họ đau khổ lắm. Vì thế, tôi phải báo ngay cho công an để trả lại cho họ” – người đàn ông tốt bụng chia sẻ.

Trước đó, vào tháng 4/2020, một người mua ve chai nghèo cũng đã trả lại 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng cho người mất.

Chia sẻ trên Tuổi Trẻ, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết mình đã hoàn trả toàn bộ số tiền và vàng nhặt được trong chiếc tủ phế liệu mua được cho chủ cũ.

Theo đó, vào chiều 26/4/2020, trong lúc đi thua mua ve chai, anh đã thu mua được chiếc tủ sắt cũ của gia đình chị Đinh Thị Nữ, trú cùng xã. 

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Sau khi mua được, anh Duy đập chiếc tủ bán phế liệu và phát hiện bên trong có một bao ni lông màu đen. Từ vết rách trên túi đen, anh Duy cùng gia đình biết rằng chiếc túi chứa rất nhiều tiền mặt giá trị lớn. 

Thấy số tài sản trên, anh Duy mang về nhà, sau đó đến nhà trưởng công an xã Đức Nhuận trình báo sự việc đồng thời kiểm đếm số tiền, vàng nhặt được.Trong tối 26/4, công an xã Đức Nhuận đã làm việc và trao lại toàn bộ tài sản cho gia đình chị Nữ.