Liên quan đến vụ việc mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người tổ chức trò chơi ghép đôi đối với 2 trẻ em ở phố đi bộ TP. Vinh khiến nhiều người bất bình. Mới đây người ghép đôi 2 cháu bé đã lên tiếng xin lỗi.

Trước đó, theo Thanh Niên, đêm 24/6, trong trò chơi ghép đôi tại phố đi bộ TP. Vinh, một nam thanh niên được cho là dẫn chương trình mở loa phát nhạc giữa phố đi bộ. Hai em nhỏ (một nam, một nữ) nhảy theo điệu nhạc và nam thanh niên MC này đã giục hai em nhỏ “hôn chạm môi” trước sự chứng kiến của rất đông người vây quanh.

Cư dân mạng rất bất bình khi xem clip này, cho rằng hoạt động ghép đôi cho trẻ em là phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi, kích thích sự tò mò khiến trẻ dễ có hành động lệch lạc. Nhiều người chỉ trích những người lớn đứng xem và cổ vũ cho hành động ghép đôi này, thay vì phải ngăn cản.

Trước sự việc trên, ông Hoàng Anh Tiến, Trưởng Ban quản lý phố đi bộ TP. Vinh, cho biết sự việc này diễn ra tại phố đi bộ TP. Vinh trên đường Nguyễn Văn Cừ đêm 24/6. Theo ông Tiến, nhóm ghép đôi cho 2 em nhỏ như trong clip này là nhóm tự phát.

Theo thông tin trên tờ Soha, người được cho là thành viên trong nhóm liên quan đến việc 2 cháu bé trên đã được mời lên công an tường trình sự việc. Danh tính người này là anh N.D.C. (25 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh).

Theo trình bày của anh C. trước đó vào tối 24/6, anh cùng nhóm bạn mang loa kéo ra phố đi bộ để nghe nhạc. Khi thấy đông người xung quanh và có 2 cháu nhỏ vào nhảy, anh C. ngỏ ý tổ chức ghép đôi cho có không khí thì được sự đồng ý của bố mẹ 2 cháu.

Anh C. chia sẻ, việc làm lúc đó là tự phát chứ không vì mục đích gì khác. Khi về, anh C. mới nhận thấy việc làm của mình là thiếu suy nghĩ và không nhận thức được hết sự việc gây hậu quả lớn như vậy.

“Qua đây, em xin lỗi tới tất cả mọi người và Ban quản lý phố đi bộ TP. Vinh, em xin lỗi gia đình 2 cháu. Em rất mong mọi người tha thứ cho việc làm sai em đã gây ra. Em xin chân thành cảm ơn. Đây là bài kinh nghiệm đối với em”, anh C. viết trên trang Facebook cá nhân.

Được biết, phố đi bộ TP.Vinh hoạt động từ 8/4 tới nay. Phố đi bộ được tổ chức vào dịp thứ 6, thứ 7 hằng tuần trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ và Hồ Tùng Mậu dài khoảng 1,5km. 

Có thể bạn quan tâm: