Một nhóm ngư dân ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vừa bắt được một con cá trắm đen dài 1,5 m, nặng 50 kg tại hồ Thác Bà.

Cụ thể báo Vietnamnet cho biết, vào đêm 8/7, một nhóm ngư dân ở thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình đánh cá ở hồ Thác Bà. Sau nhiều giờ đánh cá, một con cá trắm đen khủng, dài 1,5 m, nặng 50 kg dính lưới. Sau đó, con cá được nhóm ngư dân đưa lên thuyền và về bán lại cho người dân.

Được biết, con cá trắm đen “khủng” này sau đó đã được bán cho anh Nguyễn Hồng Thái, chủ nhà hàng ở TP. Lào Cai. Hiện con cá đã được đưa về nhà hàng ở Lào Cai phục vụ thực khách.

Cá trắm đen “khủng” dài 1,5 mét, nặng 50 kg dính lưới ngư dân. (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

Trao đổi trên Dân Việt, anh Thái cho biết, sau khi nhận được thông tin về con cá “khủng”, anh đã liên hệ với nhóm ngư dân quyết mua con cá trắm này. Tuy nhiên anh Thái từ chối tiết lộ về giá mua con cá.

Vảy con cá trắm khá lớn. (Ảnh: Dân Việt)

Theo Gia đình & Xã hội, hồ Thác Bà nằm ở hai huyện Lục Yên và Yên Bình (tỉnh Yên Bái), được hình thành năm 1971, có diện tích mặt nước 19050 ha, dài 80 km.

Đây là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ là nguồn cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái. Tại hồ này, thỉnh thoảng ngư dân vẫn đánh bắt được cá trắm lớn với cân nặng từ 15-20 kg.

Thế Tam