Ông N.V.P. 65 tuổi đi du lịch từ Sapa về là thượng tá quân đội về hưu, ngụ Bình Chánh có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19, đã có kết quả khẳng định âm tính, theo VOV.

Theo nguồn tin trên, ông P. khởi phát bệnh vào ngày 28/12/2020 với các triệu chứng sốt nhẹ, ho khan, khó thở nhẹ và nhập Bệnh viện Quân y 7A.

Sau đó, Viện Pasteur TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Bệnh viện Quân y 7A đã đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi đây như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ khẳng định. Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Bệnh viện Quân y 7A đã xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định..

Viện Pasteur TP.HCM đã lấy mẫu bệnh phẩm từ Bệnh viện Quân y 7A và trực tiếp lấy mẫu từ bệnh nhân trong sáng nay và chiều nay cho kết quả xét nghiệm âm tính. Viện Pasteur TP.HCM cũng xác nhận bệnh nhân này chưa nhiễm Covid-19.

Thông tin lịch trình, từ ngày 24/12 –27/12/2020, người này đi từ TP.HCM ra Sapa du lịch, đi theo tour gồm 20 người. Sau đó về lại Hà Nội. Đến ngày 27, tiếp tục đi máy bay vào TP.HCM và đi bằng ô tô của tour du lịch để về nhà ở huyện Bình Chánh.

Một ngày sau, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng ho, sốt nên đã tự mua thuốc tây gần nhà uống. Đến 29/12, khám tại phòng khám huyện Bình Chánh, được kê toa và uống thuốc tại nhà. Tuy nhiên các triệu chứng không thuyên giảm nhiều, nên đến ngày 31/12, người này nhập Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Quân y 7A.

Các kết quả xét nghiệm ban đầu nghi bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 nên được cách ly theo dõi.

TP.HCM đã trải qua 33 ngày không ghi nhận ca nhiễm từ cộng đồng, kể từ ca nhiễm cuối trong chuỗi lây nhiễm từ một tiếp viên hàng không được ghi nhận ngày 2/12/2020.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu