Trong khi 47 người đang lênh đênh trên biển, và lúc tuyệt vọng nhất tưởng như đã chết, thì những ngư dân này được tàu câu mực của ông Phạm Văn Lâm, 55 tuổi, cùng trú ở huyện Núi Thành (Quảng Nam), chạy đến cứu vớt đưa vào đoàn tụ với gia đình trong sự vui mừng khôn tả của người thân và dân làng.

Theo báo Zing, ngày 19/3, tàu cá mang số hiệu QNa 91595 TS của ông Huỳnh Minh Khả (48 tuổi, trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã chở 47 ngư dân bị nạn về cảng cá An Hòa (xã Tam Giang, huyện Núi Thành) an toàn.

Trước đó khoảng 15h ngày 15/3, tàu QNa 90839 TS do ngư dân Nguyễn Văn Bé (44 tuổi, ở xã Tam Giang, Núi Thành) làm thuyền trưởng, đang đánh bắt hải sản ở vị trí cách cảng An Hòa khoảng 475 hải lý thì bị chìm.

Toàn bộ 47 người cùng nhau tát nước khắc phục sự cố nhưng do nhiều hàng hàng hoá quá nên ko tìm được lỗ nước tràn để bịt, chỉ lúc sau tàu bị chìm. Toàn bộ hải sản bắt được và ngư lưới cũng rơi xuống biển, các ngư dân ngồi bên trong thuyền thúng, tay bám chặt cạnh thuyền và bị sóng biển xô dạt liên hồi. Hơn 6 giờ lênh đênh trên biển, nhiều người có lúc tuyệt vọng, đã nghĩ đến cái chết.

Trong lúc tuyệt vọng, đến 14h30 cùng ngày, nhờ bộ đàm mang theo, họ phát tín hiệu và được tàu câu mực của ông Phạm Văn Lâm, 55 tuổi, cùng trú ở huyện Núi Thành, chạy đến cứu vớt. Các ngư dân sau đó được ông Lâm gửi một tàu cá khác đưa vào bờ.

Đến trưa 19/3, hàng chục người thân, hàng xóm tập trung tại cảng Tam Giang để đón các thuyền viên tàu câu mực số hiệu QNa 90839 TS gặp nạn trên biển trở về.

Tàu vừa cập bến, những tiếng gào thét, tiếng khóc hòa với những giọt nước mắt vỡ òa vì vui mừng.

Nghe tin chồng gặp nạn trên biển, chị Phan Yến Lâm (44 tuổi, chồng chủ tàu bị chìm) liên tục khóc, thậm chí có lúc ngất. Chị cho biết, nhiều đêm còn thức trắng cầu nguyện cho chồng được bình an quay về.

Khoảnh khắc xúc động đón 47 ngư dân gặp nạn trên biển trở về (video: Tuổi Trẻ).

Không chỉ người thân của các thuyền viên, hàng chục người dân ở xã Tam Giang cũng đến cảng để động viên, chia sẻ những mất mát cùng với gia đình chủ con tàu bị chìm trên biển và các ngư dân khác.

Truyền trưởng cho hay, tàu vươn khơi từ ngày 27/2, mới đánh bắt được gần 10 tấn mực thì gặp nạn, không lấy được một thứ gì. Tổn thất khi tàu bị chìm hơn 6 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: