Trong lúc tháo mũ bảo hộ ra uống nước, anh Nguyễn Văn Th. (SN 1989; ngụ bản Thải, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) bất ngờ bị ong đốt dẫn tới bất tỉnh, treo lơ lửng trên vách núi rồi tử vong sau đó.

Báo Người lao Động dẫn tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Sơn La hôm qua 3/5 cho biết, vừa cứu hộ thành công người đàn ông anh Nguyễn Văn Th. treo lơ lửng trên vách núi cao do bị ong đốt khi đi lấy mật.

Rất tiếc khi đưa xuống đất, anh Th. đã bị thương rất nặng do bị ong đốt và đã tử vong khi đưa về gia đình.

Nguồn clip: Người lao Động.

Theo những người đi cùng kể lại, trong khi đang lấy mật ong nạn nhân khát nước nên bảo những người đi cùng đưa chai nước qua dây xuống để uống, khi mở mũ chụp bảo vệ để uống nước đàn ong đã lao vào tấn công, loại ong đốt nạn nhân được xác định là ong Khoái, thấy nạn nhân bị ong tấn công 3 người đi cùng hoảng loạn chạy đi tìm người giúp đỡ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Tổ công tác gồm 1 xe chữa cháy cùng 8 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tổ chức công tác cứu người bị nạn. Tại hiện trường, nạn nhân đang bị mắc dây, treo lơ lửng trên vách núi, bất tỉnh.

Đến 21h30 cùng ngày, nạn nhân đã được đưa xuống đất, tình trạng nạn nhân bất tỉnh, không thở, vùng mặt bị thâm tím, phồng rộp do bị ong đốt, chảy máu ở vùng mũi và miệng, tổ cứu nạn đã bàn giao nạn nhân cho cơ quan chức năng và gia đình, hiện tại gia đình thông báo nạn nhân đã tử vong.

“Nạn nhân là người có kinh nghiệm, từng đi lấy mật ong tự nhiên ở nhiều nơi, có thể do lúc bị ong đốt, ông T. không được cấp cứu kịp thời nên dẫn đến sốc phản vệ và tử vong”, ông Quân nói trên báo Dân Trí.

Có thể bạn quan tâm: