Hàng loạt cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội vẫn có rất đông người dân phải xếp hàng để đổ xăng giữa đêm, một người xếp hàng mệt mỏi cho hay, ‘mỗi lần đổ xăng thực sự là một lần ám ảnh, tôi chán ngán cảnh này lắm rồi.

Báo Thanh Niên đưa tin, chỉ 1 ngày sau khi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thông báo toàn bộ cây xăng ở Hà Nội sẽ mở bán 24/24 giờ thì đến lượt hệ thống của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) cũng mở bán xuyên đêm phục vụ người tiêu dùng thủ đô.

Nhưng ghi nhận vào ban đêm ở các cây xăng thuộc hệ thống Petrolimex, PV Oil, người dân vẫn xếp hàng đông nghịt để đổ được bình xăng.

Tại cây xăng thuộc hệ thống PV Oil trên đường Thái Thịnh (Q.Đống Đa, Hà Nội) lúc 12 giờ đêm 10/11, người đi xe máy xếp hàng dài, có thời điểm tràn ra cả lòng đường.

Đợi mua xăng ở đây, anh Nguyễn Giang Phong (nhà ở phố Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, anh đã cố ý đi tìm, chọn cây xăng nằm sâu trong tuyến phố nhỏ, ít người qua lại hy vọng người đi mua xăng không đông. Tuy nhiên, khi đi một vòng, qua khắp các cây xăng trên đường Láng, Lê Văn Lương, Láng Hạ… anh Phong nhận thấy “cũng chẳng khác gì nhau, vì chỗ nào cũng đông nghịt, đều phải xếp hàng”.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, thời điểm 23h ngày 10/11, tại cây xăng HFC Tam Đa (Thụy Khuê, Tây Hồ), đông nghịt người xếp hàng dài để đến lượt đổ xăng. Lượng người có nhu cầu đổ xăng lớn nhưng cửa hàng trên chỉ có hai nhân viên bán hàng khiến việc giải quyết nhu cầu của khách hàng rất chậm, dẫn tới tình trạng ùn ứ cục bộ.

Tại cây xăng PVOIL Hoàng Quốc Việt, thời điểm 23h50 vẫn có hàng loạt người dân đợi chờ để được mua xăng.

0h ngày 11/11, tại cửa hàng xăng dầu Nghĩa Đô (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy) vẫn có hàng chục người dân xếp hàng, đẩy xe nhích từng chút một để tiến lại gần trụ xăng để được đổ xăng. Nửa đêm, xếp hàng quá lâu khiến nhiều người mệt mỏi.

Anh Nguyễn Văn Tú (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Cả ngày hôm nay đi cây xăng nào cũng đông, nên tôi nghĩ ra giờ này sẽ vắng, nhưng không ngờ giữa đêm mà vẫn đông như thế này. Tôi đợi gần 20 phút rồi mà vẫn chưa được đổ xăng, việc xếp hàng giữa đêm đổ xăng như thế này thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Ngành chức năng phải có giải pháp gì đi chứ gần cả tháng nay mỗi lần đổ xăng thực sự là một lần ám ảnh, tôi chán ngán cảnh này lắm rồi”.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo báo cáo, sau ba lần điều chỉnh, giá xăng và các mặt hàng dầu trong nước đồng loạt đi lên trong kỳ điều hành ngày 1/11 và giá xăng RON95 vượt ngưỡng 22.750 đồng. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội vẫn “hết hàng” hoặc bán “nhỏ giọt”.

Có thể bạn quan tâm: