Uống rượu tại một đám tang của 1 người mất vì ngộ độc rượu, hàng loạt người nhập viện, trong đó 2 người đã tử vong, 3 người đang nguy kịch.

Chiều 9/11, trao đổi với VietNamNet, bác sĩ Dương Phước Đông, Trưởng Khoa hồi sức Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, liên quan vụ ngộ độc rượu đến nay đã có hai bệnh nhân tử vong. 

“Hai bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc methanol, hôn mê sâu. Bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng cả hai không qua khỏi vào sáng nay”, bác sĩ Đông nói.

Bác sĩ Đông nói thêm, hiện còn 3 bệnh nhân ngộ độc rượu đang nằm điều trị tại bệnh viện. Trong đó, có 1 bệnh nhân tiên lượng rất xấu.

Vụ ngộ độc xảy ra tại đám tang trong xã Nam Yên, tổ chức từ 2/11 đến 5/11. Hơn 150 người viếng đám tang (của 1 người đã mất vì ngộ độc rượu), uống khoảng 100 lít rượu mua tại hai điểm bán trong xã. Ngay sau đó, nhiều người có biểu hiện ngộ độc nên nhập viện cấp cứu. Trong đó, năm người bị nặng nhất là thân tộc của người mất, dự và đãi khách xuyên suốt đám.

Ngành chức năng đã lấy mẫu rượu để giám định, chưa kết luận. Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Kiên Giang hiện phối hợp ngành chức năng điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc.

Người đang được làm đám tang trước khi mất cũng đã nhậu cùng 7 người bạn, sau đó có biểu hiện tức ngực, chóng mặt, tử vong ngày 2/11. Bệnh viện chẩn đoán nguyên nhân tử vong có thể do ngộ độc rượu, song ngành chức năng chưa xác định rượu nạn nhân mua ở đâu.

Có thể bạn quan tâm: