Sau khi cướp 3 tỷ đồng của một một phòng giao dịch thuộc Ngân hàng VietcomBank ở TP. Hải Phòng, nam nghi phạm đã đưa một phần tiền cho bạn gái và lên TP. Hà Nội mua một xe phân khối lớn trị giá khoảng 700 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Báo Thanh Niên dẫn thông tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết, đã bắt được Nguyễn Văn Nam (24 tuổi, ở xã Nghĩa Lộ, H.Cát Hải, TP. Hải Phòng) là nghi phạm cướp Ngân hàng Vietcombank ở Q.Hải An khi trốn ở Thái Nguyên.

Chiều 7/1, Nam mang súng đến phòng giao dịch thuộc Ngân hàng Vietcombank ở Q.Hải An, uy hiếp nhân viên và cướp đi 3 tỷ đồng.

Sau khi cướp được tiền, Nam cướp tiếp xe máy của bảo vệ ngân hàng rồi bỏ chạy về phía đảo Cát Hải (H.Cát Hải, TP. Hải Phòng). Tại khu vực cầu Tân Vũ, Nam bỏ xe máy, bắt taxi về đưa cho bạn gái ở xã Nghĩa Lộ một khoản tiền, thay quần áo rồi tiếp tục bỏ trốn.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Trong quá trình bỏ trốn, Nam lên Hà Nội mua 1 chiếc xe Kawasaki ZX-10R 2021, mẫu xe máy phân khối lớn có giá khoảng 700 triệu đồng, tại một showroom xe máy. Đáng chú ý, Nam còn chụp ảnh với siêu xe này. Hình ảnh Nam mua xe máy phân khối lớn sau đó đã được up lên nhiều trang mạng xã hội với lời bình “ZX10R 2021 đầu tiên của miền Bắc đã về với nhà chồng, quá là xịn luôn…”

Sau khi mua xe, Nam di chuyển lên Thái Nguyên và bị Cảnh sát bắt giữ vào lúc 11 giờ đêm 8/1 tại một nhà nghỉ.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Theo Zing, nhà chức trách thu giữ trên người nghi phạm một khẩu súng colt, 40 viên đạn, một khẩu súng bắn đạn chì dạng rút và 800 triệu đồng cùng một xe môtô phân khối lớn.

Theo một số nguồn tin, Nam là người ham chơi, mê xe phân khối lớn và thích đi phượt.

Có thể bạn quan tâm: