Trên mạng xã hội Facebook ngày 22/12 vừa qua, dư luận chứng kiến hình ảnh cảm động của người cha khắc khổ địu con nhỏ vừa làm việc tại một công trình xây dựng lớn tauh Hữu Lũng, Lạng Sơn. 

Được biết, hình ảnh câu chuyện người cha nghèo đèo con đi làm này được một đồng nghiệp (tên tài khoản là V.P) của ông bố này chia sẻ trên Facebook.

“Mỗi con người, mỗi hoàn cảnh, đi làm công trường bắt gặp ông bố này vừa địu con vừa một mình vác 10 tấn xi măng để lấy tiền mua sữa cho con và lo cho cuộc sống của hai bố con.

Thấy anh vất vả lại đến giờ cơm trưa rồi, anh em đội xây dựng gọi anh nghỉ tay vào ăn cơm nhưng anh sợ người bụi bẩn chỉ dám xin hai gói mì tôm. Anh em có hỏi, sao không để cháu ở nhà với mẹ chứ ra công trường nắng gió bụi bẩn, anh chỉ mỉm cười và nói, mẹ cháu bỏ đi rồi.

Thấy anh có vẻ buồn, anh em cũng không dám hỏi nữa, chỉ biết cầu chúc anh và con mạnh khỏe vậy thôi”, tài khoản V.P tâm sự

xuc-dong-canh-ong-bo-vua-diu-con-vua-vac-xi-mang-kiem-tien-muu-sinh-14-160530

Bức ảnh khắc họa hết những nhọc nhằn của người cha một mình “gà trống nuôi con”

Chỉ sau vài giờ đăng tải những bức hình đã nhận được hơn 8.000 lượt tương tác từ cộng đồng mạng. Nhiều người chia sẻ, họ không thể cầm được nước mắt khi thấy hình ảnh xúc động này.

Một bạn tên Nguyễn Hải bình luận: “Em bé vẫn rất may mắn vì có người bố tuyệt vời! Mong anh luôn mạnh khỏe để nuôi con. Chúc hai bố con anh luôn bình an.”

Độc giả Nguyễn Yến Trang chia sẻ: ”Tình phụ tử thiêng liêng quá. Hình ảnh chẳng cần rõ nét cũng chẳng cần màu mè nhưng vẫn khiến người ta phải thổn thức, xúc động. Cầu chúc cho hai bố con mãi mạnh khỏe”.

khoanh-khac-ong-bo-vua-diu-con-vua-boc-vac-xi-mang-muu-sinh-lam-van-nguoi-roi-nuoc-mat_4

Tài khoản facebook Quỳnh Hương viết: “Tình cha ấm áp và thiêng liêng quá. Qua bức ảnh này có thể thấy con là mặt trời lên lưng của bố, là niềm tự hào và tất cả sự quan tâm, lo lắng của bố. Đúng là một ông bố vĩ đại. Hi vọng anh sẽ có một công việc ổn định để có thể chăm sóc cho con được tốt nhất“. Ảnh chụp màn hình facebook.

Cũng có người lo lắng không biết bố con anh sẽ tiếp tục làm gì để kiếm sống khi công trường hoàn thành. Vì thế, nhiều người ngỏ ý xin thông tin và địa chỉ để tìm cách giúp đỡ 2 cha con.

“Khi thấy có công trình xây dựng khởi công, anh ấy đến xin làm thêm để kiếm tiền nuôi con và trang trải cuộc sống. Thấy anh dáng hình gầy gò, làm công việc bốc vác vất vả quá, nên mọi người chuyển anh qua làm bảo vệ, trông nom vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, công trình làm mãi cũng phải hết, biết sao được, giúp được ít nào hay ít ấy“, anh V.P. than thở.

Được biết, bức ảnh này được anh chụp cách đây hơn 4 tháng tại một công trường xây dựng ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Ông  bố trong bức ảnh là người dân tộc, làm công việc nương rẫy. Vợ của anh này bỏ đi từ lâu, cho nên anh một mình gà trống nuôi con.

ddccc076e3-1-1

“Thời điểm đó là mùa hè, thời tiết vô cùng nóng bức. Chính vì vậy, khi chứng kiến hình ảnh ông bố vừa địu con, vừa bốc vác vất vả tôi cảm thấy rất xúc động“, anh V.P. chia sẻ với phóng viên.

Anh V.P chia sẻ thêm về lý do đăng bức hình lên mạng: “Mình chỉ nghĩ đăng tải hình ảnh xúc động này để làm tấm gương cho tất cả, khi con người ta rơi vào hoàn cảnh nào thì cũng phải cố gắng cho rằng đó phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt chứ không mang tính chất gì khác. Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm”.

Có lẽ vì công việc xây dựng lương khá cao đối với dân lao động nên người bố này chuyển nghề. Mặc dù hàng ngày vác 10 tấn xi măng vừa kiếm tiền nuôi con, vừa một mình chăm bẵm vô cùng vất vả nhưng cái đáng trân quý ở câu chuyện này chính là trong hoàn cảnh túng bần, anh vẫn không bỏ rơi đứa con bé bỏng của mình như bao người khác.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: