Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An hôm qua 23/6 cho biết, đã phát hiện thêm 2 trường hợp trên địa bàn TP. Vinh dương tính COVID-19. Hai trường hợp này là F1 của các bệnh nhân COVID-19 đã phát hiện trước đó, theo Người lao Động.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là chị L.T.P.N. ( SN 1989), bán rau tại chợ đầu mối TP. Vinh, có địa chỉ ở khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP. Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân T.T.Q. đã được công bố trước đó. 

Trường hợp thứ 2 là bà N.T.H. (SN 1964), trú phường Đội Cung, TP. Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân H.T.X. đã được công bố trước đó. Hiện tại bà N.T.H. đang được cách ly tại khách sạn Hữu Nghị.

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính COVID-19, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Chợ đầu mối TP. Vinh là một chợ lớn, chuyên cung cấp rau, củ, quả, thịt, cá… cho các chợ dân sinh của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Khoảng 500 tiểu thương của chợ đã được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời khu chợ phải tạm ngừng hoạt động để khử khuẩn, truy vết.

Như vậy tính đến thời điểm sáng 24/6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 43 ca mắc COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: