Nghệ sĩ Văn Ngà, 63 tuổi – diễn viên lồng tiếng gạo cội của làng phim miền Nam đã đột ngột qua đời vì bệnh tim.

Đạo diễn Đạt Phi – đàn em thân thiết của nghệ sĩ cho biết, ông mất vì nhồi máu cơ tim tại nhà trọ ở quận Gò Vấp.

Nhiều năm qua, ông điều trị chứng trụy tim. Do nghệ sĩ không lập gia đình, chỉ có một người con nuôi, tang lễ ông đang được Đạt Phi và một số nhà hảo tâm lo liệu.

Lễ nhập quan diễn ra lúc 17h ngày 16/11. Lễ động quan bắt đầu lúc 12h ngày 18/11, linh cữu được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Đồng nghiệp bàng hoàng khi hay tin diễn viên gạo cội qua đời. Đạt Phi nói vài ngày trước, ông còn khoe với anh đang thu sách nói cho một công ty. Vài năm gần đây, ông chủ yếu làm việc cho công ty lồng tiếng của Đạt Phi, vẫn năng nổ với nghề.

Nghệ sĩ Văn Ngà (bên phải) trong phòng lồng tiếng. (Ảnh từ video).

Quen biết Văn Ngà từ những năm đầu vào nghề, nghệ sĩ Kim Xuân nói ông là một trong số hiếm giọng nói có cá tính riêng, dễ nhận ra trong vô vàn nghệ sĩ lồng tiếng.

Diễn viên Trọng Hiếu cho biết, cách đây khoảng chục ngày, anh còn chở nghệ sĩ Văn Ngà từ quận 7 về Gò Vấp. Trên đường đi, nghệ sĩ Văn Ngà còn mời Trọng Hiếu ăn cơm nhưng anh từ chối vì phải về sớm đón con. Hôm nay, anh bàng hoàng nghe tin nghệ sĩ Văn Ngà qua đời.

Anh viết trên trang cá nhân: “Hôm nay nghe tin anh ra đi mà em bàng hoàng xót xa. Tiễn anh, một người anh đáng kính trong giới lồng tiếng. Giờ đây, không còn nghe được chất giọng độc lạ và hào sảng của anh nữa rồi, anh Ngà ơi. Một cây đa cây đề của của giới hậu kỳ phim, một bậc cha chú trong nghề”.

Có thể bạn quan tâm: