Tàu hàng AH2 chạy tới địa phận xã Hưng Mỹ (huyện Hưng Nguyên), lái tàu Vũ Văn Hải phát hiện phía trước khoảng 200m có hai người nằm dọc đường ray, theo VnExpress.

Anh Hải vội kéo phanh để tàu dừng khẩn cấp, lúc 5h sáng 8/5. Khi tàu dừng hẳn, anh thấy một phụ nữ bế theo em bé từ gầm tàu chạy ra cánh đồng.

“Tôi cùng đồng nghiệp kiểm tra trên đường sắt nhưng không thấy vết máu, có thể vì người phụ nữ nằm dọc theo đường ray”, anh Hải, lái tàu, nhận định. Tàu dừng 9 phút, sau đó tiếp tục hành trình.

Ông Sư Hữu Dũng, Phó Chủ tịch xã Hưng Mỹ từ hiện trường cho hay, người phụ nữ chui ra khỏi gầm tàu 34 tuổi, trú huyện Hưng Nguyên. Lúc lực lượng chức năng đến hiện trường, chị này nằm trên cánh đồng cách đường sắt khoảng 300m trong tình trạng hoảng loạn, kiệt sức; có một vết cắt trên cơ thể bị chảy máu.

Cách đường sắt khoảng 7m là thi thể bé gái 6 tuổi (con gái người phụ nữ) với một số vết thương. Xe máy của chị có có vết máu loang trên yên. “Chúng tôi nhận định bé gái bị tử vong trước lúc tàu chạy tới. Người mẹ đã ôm thi thể con, nằm trên đường sắt. Hiện chị này đã được đưa tới cơ sở y tế để chăm sóc sức khỏe”, ông Dũng nói.

Theo PLO, danh tính người phụ nữ và bé gái trên là Đỗ Thị Soa (34 tuổi, quê xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, trú xã Hưng Tân) là mẹ của cháu Ngô Thị Phương T. (học lớp 1, trú xã Hưng Tân).

Liên quan đến vụ việc trên, trưa 8/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra cái chết của cháu T.

Mẹ của cháu T. là Đỗ Thị Soa đang bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Nguồn tin trên cho hay, trước khi xảy ra vụ việc đau lòng trên, gia đình, vợ chồng chị Soa có mâu thuẫn.

Có thể bạn quan tâm: